Cùng học cách pha trà đào cho ngày hè trở nên dễ chịu hơn

Vào những ngày hè, tiết trời nước ta thường trở nên rất nóng nực, và oi bức dễ khiến cho con người trở nên khóc chịu, không tập trung được cho công việc. Vì vậy mà trong những ngày hè, thường xuất hiện rất nhiều loại nước có tác dụng làm mát, giải nhiệt. 

Đối với nhiều người thì trà chanh, hay trà đào là những thức uống rất quen thuộc của ngày hè. Tuy nhiên nếu bạn là một người có yêu thích và đam mê lớn với  trà thì bạn sẽ không thích ngồi ở vỉa hè hay một quán nước, quán cafe nào đó thưởng thức một ly trà mà không phải là trà tươi được pha nguyên chất, mà chỉ được pha bằng một túi trà hoà tan thông thường đúng không?

Hôm nay, với bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn, những người thích thưởng thức trà cách pha chế trà đào ngon, thơm, mát lành ngay tại nhà.

Cách pha trà đào
Cách pha trà đào
trà đào

Chuẩn bị nguyên liệu trước nhé:

Nguyên liệu bao gồm: quả đào, đường, và chanh.

Cùng thử pha trà đào với cách pha trà đào đơn giản sau đây nhé:

trà đào nhà làm

Đào bạn mua về, thì đem rửa thật sạch, rồi sau đó gọt bỏ vỏ và cách thành miếng nhé. Sau khi đã chuẩn bị xong đào, bạn cho đào vào ngâm cùng với đường để khoảng mươi mừoi lăm phút cho đường được ngấm sâu vào từng miếng đào.

Tiếp đó, bạn nấu một chút đường, bạn có thể nấu ít hoặc nhiều đường tuỳ vào độ ngọt mà bạn thích nhé. Đun đường đến khi đường chuyển sang màu vàng thì cho thêm nước vào. Khi hỗn hợp đang đun sôi lên thì bạn cho đào đang ngâm đường bên trên vào luộc một lúc cho đào được ngấm nước đường, luộc vừa thôi nhé nếu không đào sẽ bị nát.

Chuẩn bị một tô đá viên, rồi vớt đào ra cho đào vào đó ngâm, sau đó bỏ đào ra cho ráo nước, rồi cho đào vào ngăn làm đá để cho đào được giòn hơn. Nước đường ở trong nồi sau khi đã vớt đào ra thì để cho nguội, rồi sau đó cho thêm nước cốt chanh vào để nước có vị thanh, không quá ngọt. Sau đó thì cho nước đường vào trong lọ, lấy đào ở trong ngăn đá đổ vào lọ đường. Thế là bạn đã hoàn thành xong món trà đào rồi đó.

Giờ là lúc bạn có thể thưởng thức hương vị thanh mát mà trà đào đem lại rồi. Không phải là trà hoà tan mà là trà tự làm, còn tươ mát và rất đảm bảo an toàn. Với thức uống này, bạn sẽ không lo ngày hè nắng nóng oi ả nữa, vì cổ họng sẽ luôn dịu mát với nước trà đào rồi. Chúc các bạn thưởng thức được hương vị trà dào đúng như ý. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau.