Hướng dẫn cách làm tào phớ cho ngày hè được thanh nhiệt, mát mẻ

Với những cách làm tào phớ mà chúng tôi mang đến cho bạn dưới đây chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú, đừng bỏ qua những món ăn hấp dẫn này nhé các bạn.

Cách làm tào phớ 

  • Cần có đậu tương khô khoảng 150g
  • Đường hoa mai cần có 300g
  • Nước cần chuẩn bị 800ml
  • Bó lá nếp cần 1 là đủ
  • Đường nho cần có 1 thìa

Cách làm:

Đầu tiên bạn cần phải cho đậu tương vào trong nước để ngâm, chỉ cần ngâm trong khoảng thời gian 4-6 tiếng sau đó đãi chúng ra cho sạch vỏ nhé.

Cách làm tào phớ
Cách làm tào phớ

Nếu nhà bạn có máy chuyên làm sữa đậu nành thì chỉ cần cho đậu nành vào đãi vỏ cùng với việc dùng 800ml nước sau đó bạn sẽ thu lại được lượng sữa đậu nành cũng là 800ml sữa đấy.

Nhưng bộ lọc máy thường sẽ chẳng kỹ đâu nên cần phải tiến hành lọc lại thêm 1 lần nữa mới có thể đảm bảo rằng không bị lẫn bã trong nước. Nếu nhà bạn không có máy thì cũng có thể dùng máy xay sin tố cũng được bé, chỉ cần cho vào trong máy xay sau đó làm cho nhuyễn ra rồi dùng 1 cái tút vải để vắt cho kĩ sẽ có thể thu lại được 800ml sữa đậu nành đấy nhé.

Sau đó bạn chỉ cần cho sữa đậu nành vào đun sôi lên, với ngọn lửa nhỏ thôi nhé, hãy đun chúng trong 10 phút là được.

Muốn làm đông đường nho yêu cầu cần có nhiệt độ ao, chính vì thế bạn hãy dùng cái ruột nồi cơm điện để dùng đựng tào phớ nhé. Điều bạn cần làm là hãy dùng đường nho đó đem pha với nước chỉ cần dùng đủ để láng nồi, đây là bước chỉ cần thực hiện khi sữa đậu nành đã sôi cũng bởi vì đường nho nhanh chua lắm đấy.

Sau đó bạn chỉ cần đậy hờ nắp của nồi cơm điện để tránh vùng nước đọng chảy xuống bề mặt của tào phớ, hãy để yên như thế khoảng 30 phút thế là bạn đã có được món tào phớ rồi đấy nhé.

Bước tiếp theo

Đến bước này thì bạn cần phải tiến ành làm đường hòa tan cùng với nước, khi mà nước đã nguội thì bạn chỉ cần cho chúng vào trong nồi rồi tiến hành ướp  lạnh vào ngăn mát nhé, bạn cũng có thể dùng lá dứa hay cũng có thể dùng nước hoa bưởi hay hoa nhài để ướp là được nhé. Nhưng nếu mà bạn dùng nước hoa bưởi hay hoa nhài thì hãy cho chúng vào nước đường đã nguội rồi nhé.

Khi bạn ăn món tào phớ này thì cần có 1 cái dụng cụ chuyên dụng để hớt từng lớp tào phớ mỏng cho vào trong 1 cái bát, nếu bạn không có dụng cụ này thì cũng thể tận dụng thìa mỏng và hớt 1 cách thật nhẹ nhàng, sau đó bạn chỉ cần rót nước đường vào trong cùng bát tào phớ là bạn có thể từ từ thưởng thức được món ăn hấp dẫn này với cách làm tào phớ rồi nhé.