Bữa cơm hài hòa hơn với cách làm nộm hoa chuối độc đáo

Nộm là một món ăn dễ ăn, tạo hương vị hài hòa cho những món ăn khác và là một món ăn được ưa chuộng trong mỗi bàn ăn. Có nhiều loại nộm khác nhau với hệ thống nguyên liệu khá phong phú như nộm cà rốt, nộm xoài xanh, nộm đu đủ,... Nhắc đến danh sách những món nộm ngon chúng ta không thể không nhắc đến món nộm hoa chuối độc đáo, cách làm đơn giản mà lại dễ ăn, chống ngán hiệu quả.  .

Hoa chuối là một nguyên liệu dân dã, người ta phát hiện hoa chuối có thể làm thành những món ăn rất ngon mà đặc biệt là món nộm. Từ cách làm nộm thông thường, với một chút sáng tạo nữa thì món nộm hoa chuối lại trở thành một món ăn sang trọng, được đặt trong những nhà hàng lớn, và được du khách nước ngoài vô cùng yêu thích. Vậy món ăn độc đáo này có cách làm như thế nào.

Cách làm nộm hoa chuối
Cách làm nộm hoa chuối

Hệ thống nguyên liệu làm món nộm hoa chuối ngon

  • - 1 bắp hoa chuối lớn
  • - 1 tai lợn đã được sơ chế sạch sẽ
  • - 2 quả ớt cay, 2 quả chanh, 1 củ cà rốt, 1 quả khế.
  • - Tỏi  khô, 200g giá đỗ ngon, 100g lạc rang thơm.
  • - Rau thơm các loại và gia vị.

Các bước làm nộm hoa chuối ngon ngọt đúng vị

Hoa chuối chúng ta cần phải chọn được bẹ non, bóc bỏ những phần già và giữ lại những phần non thái mỏng. Thái hoa chuối chúng ta ngâm vào nước muối cùng với một vài lát chanh tươi để cho hoa chuối không bị ngấm. Ngâm hoa chuối đã thái vào trong nước muối khoảng 15 phút là có thể lấy ra, để cho ráo nước.

Tai lợn đã làm sạch chúng ta trần qua một lần với nước muối, đem luộc chín (Chỉ nên luộc chín tới, không nên để lâu tai heo sẽ không được dai và bị mềm). Luộc xong tai heo chúng ta nhúng luôn vào trong nước lạnh và nước đá để nó nguội nhanh, giữ được vị giòn của tai. Lấy tai heo lên để cho ráo nước rồi thái thật mỏng tai heo, để riêng ra.

làm nộm hoa chuối

Giá đỗ chúng ta cắt bỏ phần rễ rồi đem chúng chần qua một lần nước sôi. Tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt.  Các loại rau sống rửa sạch rồi đem thái nhỏ để trộn cùng với nộm. Chúng ta cho hoa chuối, 1 thìa đường, giá trần, tai heo thái mỏng, ớt băm, tỏi băm vào một cái bát lớn, cho nước chanh, 2 thìa nước mắm vào, lạc rang vào trộn đều lên.  Cuối cùng là cho rau sống vào trộn đều một lần nữa, đơm ra đĩa là có thể dùng được.

Nộm hoa chuối đơn giản và dễ làm. Chỉ cần mất một chút thời gian đi chợ mua đồ, và 30 phút chế biến là chúng ta có đĩa nộm hoa chuối ăn cùng bữa ăn, chống ngán  hiệu quả. Cách làm nộm hoa chuối vừa thơm, có vị chua chua ngọt ngọ dễ ăn, giòn của tai heo, vị thơm của các loại rau thơm,.... một món ăn nhiều hương vị, và độc đáo vô cùng.