Bí quyết nấu cá bống trứng kho tiêu thơm ngon

Cá bống là thực phẩm tuyệt vời chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng. Trong gan cá bống còn chứa omega-3 không chỉ tốt cho hệ thần kinh mà còn cải thiện và bổ sung sức khỏe và thị lực.

Chính vì vậy, khá nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá bống. Bài viết dưới đây xin giới thiệu món cá bống trứng kho tiêu thơm ngon, hấp dẫn.

Mách bạn cách chế biến món cá bống trứng kho tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gam cá bống
  • 100gam thịt ba chỉ
  • 3 cọng hành lá
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm

Cách làm món cá bống kho tiêu

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về được thái thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn

Bước 2: Hành lá được nhặt sạch, đầu hành lá thái nhỏ, củ hành lá được đập dập và băm nhuyễn.

Bước 3: Cá bống mua về được làm sạch, mổ ruột, làm sạch mang sau đó ướp với một chút muối. Tiếp theo bạn cho hạt nêm, hạt tiêu nước mắm, đầu hành băm nhuyễn vào ướp.

Cá bống kho tiêu
Cá bống kho tiêu

Bước 4: Thịt ba chỉ được đưa lên chảo xào cho tới khi mỡ chảy ra ngoài thì bạn chút thịt ra, phần mỡ vẫn giữ nguyên trong chảo.

Bước 5: Tiếp theo, bạn có thể cho đườn g vào thắng lấy nước cánh gián. Khi đường tan chảy thành nước thì bạn hạ nhỏ lửa sau đó cho cá bống vào chảo đảo đều.

chiên cá bống

Bước 6: Bạn thực hiện công đoạn chiên cá bống với đường cho tới khi cá bống săn lại thì bạn cho thịt ba chỉ vào đảo đều.

Bước 7: Bạn cho gia vị, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu và ớt đảo đều. Hãy thực hiện đảo nhẹ tay để cá bống không bị nát.

món cá bống kho tiêu

Như vậy, món cá bống kho tiêu đã được hoàn thiện xong. Cá bống khi ăn vừa chắc thơm lại hấp dẫn bởi gia vị đầy đủ. Bạn nên ăn cá bống khi còn nóng, với món cơm trắng, chắc chắn cá bống sẽ là món ăn tuyệt vời khiến cả nhà mê mẫn.