Những cách để dự đoán giới tính của trẻ không chính xác nhưng rất phổ biến

Đoán giới tính của trẻ là một sở thích của các ông bố và bà mẹ từ xưa tới nay. Trong thời Ai Cập cổ đại, nếu mặt của bà mẹ thoáng có màu xanh lục thì người ta cho rằng cô ấy đang có mang một bé trai. Người ta cũng cho rằng điều này còn xảy ra vơi cả bà mẹ mang thai mà mắc chứng khó tiêu.

ở Nga, việc mơ về tiệc tùng được coi là dấu hiệu sinh bé gái.

Còn với người Nhật, họ tin rằng việc bà mẹ nghĩ nhiều về những nghề nghiệp mang tính chất đàn ông thì sẽ sinh bé trai, mặc dù phải che giấu kín đáo nghề nghiệp  mà bạn đang nghĩ tới.

Vào thời kì trung đại, người ta có hình thức suy đoán tinh vi hơn, đó là nếu ngực phải của người phụ nữ phát triển hơn bên trái, bạn có thể mong đợi một bé trai chào đời.

Cách để dự đoán giới tính của trẻ
Cách để dự đoán giới tính của trẻ

Nếu bà bầu không có dấu hiệu nào như trên, bạn có thê lắng nghe nhịp tim của mình trong ba tháng cuối thai kì. Nhịp đập nhanh khoảng 144 nhịp/ phút hoặc hơn thế là dấu hiệu của bé gái,nhịp đập chậm hơ 124 nhịp hoặc ít hơn là bé trai.

Trên thực tế, các xét nghiệm khoa học không khó gì để đoán biết được giới tính của trẻ. nhưng chúng sẽ không thú vị bằng việc đó ngực phải của người phụ nữ.

Hiện nay, nhiều người thường dựa vào thời kì thai nghén của mẹ bầu để đoán biết được sẽ sinh con trai hay con gái. Ví dụ như sinh con gái thì mẹ bầu thường sẽ nghén những của chua, thích ăn, thèm ăn các món có vị chua. Còn với những người mang thai con trai sẽ thèm đồ ăn ngọt. sự thèm ăn này có thể chỉ kéo dài trong ba tháng đầu thai kì, đặc biệt khi nghén hoặc cũng có thể kéo dài suốt thời gian thai kì tùy cơ địa từng người.

dự đoán giới tính của trẻ

Ngoài ra, việc nhìn hình dáng bụng của bà bầu để đoán biết con trai hay con gái cũng rất phổ biến. Ví dụ như bụng tròn thì sẽ là con gái, bụng nhọn thì sẽ là con trai.

Tuy các điều trên không hề được kiểm chứng, tính chính xác còn mang tính ngẫu nhiên nhưng vẫn rất phổ biến và vẫn hay được các bà bầu mách nhau.