Những cách khắc phục cơn buồn ngủ cực hay, bạn hãy thử xem nhé

Khi mà đang làm việc mà cơn buồn ngủ ập tới không chỉ là vấn đề phản xạ nữa đâu, vì thế để công việc và học tập không bị cản trợ thì bạn hãy đưa mình thoát khỏi cơn buồn ngủ bằng những cách dưới đây nhé.

Đứng dậy và đi bộ xung quanh văn phòng

Có người thường muốn có được sự tỉnh táo thì họ ăn kẹo, nhưng thực tế cho thấy rằng kẹo cũng chỉ cung cấp cho họ được 1 nguồn năng lượng duy trì trong 1 giờ đồng hồ thôi, nhưng chỉ với việc bỏ ra 10 phút đi bộ thì lại cung cấp cho bạn 1 nguồn năng lượng kéo dài tới 2 giờ đồng hồ đấy. Bởi khi đi bộ, tĩnh mạch, não bộ và cả cơ bắp của bạn nhận được 1 lượng oxy dồi dào, xóa bỏ mệt mỏi buồn nôn. Vì thế khi làm việc 1 chỗ thì bạn hãy đứng dậy đi lại thường xuyên. Hay khi bạn đi ăn trưa thì hãy đi bộ hoặc đứng ăn trưa cũng là cách để giúp cho sức khỏe nhận được nhiều sự khỏe khoắn hơn nhé.

Cách khắc phục cơn buồn ngủ
Cách khắc phục cơn buồn ngủ

Thư giãn cho đôi mắt:

Khi bạn làm việc, đôi mắt của bạn dán vào màn hình máy vi tính sẽ khiến cho mắt nhức mỏi và gây cảm giác buồn ngủ. vì thế bạn hãy thỉnh thoáng tránh xa màn hình máy tính khoảng vài phút nhé, đó chính là cách để đôi mắt của bạn được thư giãn và cũng là cách tránh được mệt mỏi đấy.

Nói chuyện với đồng nghiệp

Khi mà cơn buồn ngủ đến thăm bạn thì hãy ngoảnh sang nói chuyện phiếm với đồng nghiệp cũng là cách để não bộ hoạt động hiệu quả hơn. Đây chính là 1 hành vi kích thích mạnh, nhất là khi bàn luận đến đề tài chính trị.

buồn ngủ

 Uống nước

Khi mà cơ thể của bạn hụt nước thì cơ thể sẽ vô cùng mệt mỏi, chính vì thế việc cung cấp đẩy đủ nước cho cơ thể là vô cùng cần thiết, ăn nhiều trái cây và thật nhiều rau quả nhé.

Hít thở không khí trong lành

Ra ngoài và hít thở  1 chút không khí trong lành mỗi buổi sáng ít nhất 1 giờ, đó chính là cách để giúp bạn cảm thấy được thư giãn hơn, mang đến cho bạn cả vẻ tươi tắn và khỏe mạnh hơn đấy.