Cách làm cánh gà gạo rang thơm giòn

Cánh gà, đùi gà chính là những bộ phận rất được ưa thích ở con gà. Ngoài việc sử dụng để luộc, chúng còn có thể làm thành những món ăn khác rất thơm ngon mà lại bổ dưỡng. Đùi gà có thể chiên cay, chiên giòn.

Cánh gà cũng vậy nhưng nó còn có thể làm món cánh gà rang gạo rất bùi và giòn tan. Khi bạn vừa mới cắn một miếng đầu tiên thôi, chính lớp vỏ giòn sẽ mau chóng vỡ tan trong miệng bạn, cùng với mùi thơm ngon của gạo rang sẽ khiến bạn khó cưỡng lại sức hút từ món ăn này. Thêm nữa là vị cớt cay nồng cùng với cả hương chanh chua nhè nhẹ, bạn sẽ khó lòng mà từ chối được. 

Làm món cánh gà rang gạo
Làm món cánh gà rang gạo

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn:

  • Cánh gà: 5 chiếc.
  • Bột chiên giòn: 1 gói.
  • Chanh: 1 quả.
  • Gạo rang: 1 bát con.
  • Gia vị bao gồm: dầu hào, rượu, tương ớt, xì dầu, muối và hạt tiêu.

Cách làm món ăn cánh gà rang gạo:

Bước 1: Làm sạch cánh gà:

- Cánh gà sau khi được lựa chọn và mua về cần phải được rửa sạch hoặc có thể sát muối trước lên phía ngoài cánh gà.

- Khía nhẹ lên phía thịt cánh gà để cho cánh gà được thấm nhanh gia vị. 

- Uớp cánh gà với hỗn hợp xì dầu, dầu hào, rượu, tương ớt. Ngoại trừ tương ớt bạn cho tùy ý thích thì những thứ còn lại bạn lấy lần lượt đồng thời 1 thìa cà phê.

- Sau đó bạn để cho cánh gà ngấm gia vị trong vòng 3 tiếng đồng hồ.

Bước 2: Chiên cánh gà

Đun nóng chảo dầu đã được đặt lên bếp lửa. Sau đó cho cánh gà vào chiên vàng đều màu là được. Lưu ý cần phải lật cánh gà thường xuyên để cho cánh gà được chín đều khắp nơi. Cần nhớ là đừng chiên quá chín vì như vậy sẽ khiến cho món ăn mất vị ngon và sẽ khô hơn nhiều, độ ngọt của thịt gà cũng vì vậy mà giảm đi.

Khi cánh gà chín vàng thì để nhỏ lửa đi rồi sau đó thêm chút rượu nấu vào. Đậy vung lại và đun tiếp, khoảng 5 phút sau thì bắc chảo ra.

Bước 3: Rang cánh gà với gạo.

gạo rang

- Gạo đã rang sẵn và giã nhuyễn bằng cối giã nhỏ. 

- Khi gà đã được thêm rượu nấu. Cho tiếp gạo đã rang và giã nhỏ vào, sau đó đảo đều toàn bộ lên.

- Lưu ý cần đảo nhanh và đều tay để tránh hiện tượng gạo cháy và làm cho cánh gà được phủ đầy đủ gạo rang lên trên.

- Thêm chút bột ớt cay hoặc quae ớt cắt nhỏ từng miếng, bạn có thể tùy ý nêm cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Bạn có thể tăng hoặc giảm độ cay theo ý muốn.

Bước 4: Hoàn tất món ăn.

- Bạn đảo đều lại cánh gà cho ngấm vị rồi sau đó bắc ra và tắt bếp. 

- Khi nào cánh gà hơi nguội xíu rồi thì bạn vắt thêm chanh tươi vào. Tránh vắt chanh khi cánh gà còn đang nóng vì khi ấy sẽ khiến cho vị chanh chuyển từ thơm chua sang đắng do có sự xúc tác của nhiệt độ.

- Bây giờ đã hoàn tất việc làm món cánh gà rang gạo, bạn có thể đặt ra đĩa, trang trí thêm cho món ăn và rồi thưởng thức thành quả của mình.

Nếu như bạn muốn ăn nhiều thịt hơn thì hãy sử dụng đùi gà thay cho cánh gà nhé. Tuy nhiên là nếu thay bằng đùi gà thì bạn cần phải kéo dài thêm thời gian đun và rang để cho thịt gà được chín đều.