Muốn có mái tóc đẹp thì đừng bao giờ mắc phải các lỗi sau đây

Những thói quen sau đây sẽ khiến bạn chẳng bao giờ có được mái tóc đẹp như ý đâu. Hãy cùng xem những thói quen đó là gì và để thay đổi ngay từ bây giờ nhé!

Mái tóc đẹp và làn da đẹp là mong muốn của mọi chị em. Thế nhưng đôi khi sự chăm sóc của các chị em sẽ khiến mái tóc chẳng những không đẹp lên mà còn trở nên hư tổn hơn.

Gội đầu quá thường xuyên

Gội đầu quá thường xuyên chẳng tốt chút nào như chị em tưởng đâu mà nó còn ngược lại, khiến tóc trở nên khô rối hơn cơ. Tóc sẽ bị mất lớp dầu của nó và trở nên khô, da đầu bị bong và tạo thành các mảng gàu. Da đó chỉ nên gội đầu khoảng 3 lần một tuần là đủ. Vừa khiến sạch tóc mà vừa khiến không bị khô da đầu

Cách làm đẹp tóc
Cách làm đẹp tóc

Dùng tinh dầu dưỡng quá nhiều

Thoa nhiều những dầu dưỡng như dầu dưa hay dầu ô liu hay các loại xả và ủ tóc sẽ khiến lớp biểu bì của da nhanh chóng sinh trưởng và thoái hóa sẽ dẫn đến hiện tượng da chết nhiều hơn và tạo nên gàu nhiều hơn. Cũng cần chú ý là không bôi các loại dầu dưỡng này lên trên da tóc. Chỉ bôi ở tóc ngọn mà thôi.

Chải tóc khi tóc ướt

Tóc bạn khi ướt thường rất rối và khó gỡ. và quan trọng hơn khi tóc ướt là khi tóc của bạn yếu nhất nếu bạn cố dùng lược và gỡ tóc trong thời điểm này thì tóc của bạn rất dễ bị hư tổn và sẽ khiến tóc bị gãy, rụng rất nhiều. thay vì dùng lược chải tóc bạn chỉ nên dùng tay gỡ tóc nhẹ nhàng và làm khô tóc một cách tự nhiên.

Chải tóc khi tóc ướt

Sử dụng quá nhiều hóa chất và quá thường xuyên lên tóc

Tất cả các loại sản phẩm nhuộm tóc, làm xoăn, ép tóc.. đều có sử dụng hóa chất và các hóa chất này thậm chí còn rất độc hại đối với tóc của bạn. tóc sẽ dễ bị hư tổn khi bạn tác động quá nhiều và thương xuyên và còn khó phục hồi. cách duy nhất là cắt bỏ phần tóc hư tổn. Do đó để tránh hư tôn nặng nề thì bạn cần có thời gian giữa các lần làm tóc và làm các loại thuốc tốt để tránh hại tóc.