Cách làm giá đỗ an toàn đơn giản ngay tại nhà

Giá đỗ là một trong những thực phẩm phổ biến được sử dụng trong nhiều món ăn, bạn có thể kết hợp giá đỗ để nấu thịt, ăn sống hoặc làm những món bún phở đều ngon.

Tuy nhiên, hiện nay xuất hiện khá nhiều cách làm giá đỗ nhanh nhưng lại mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe người ăn. Chính vì vậy, chúng tôi muốn chia sẻ cách làm già đỗ ngay tại nhà, vừa đơn giản, an toàn lại ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 100gam đậu xanh
  • 1 chiếc khăn mùi xoa
  • 1 khăn bông to hoặc bạn có thể sử dụng miếng vải rộng
  • 1 rỗ có đế cao

Cách làm giá đỗ đơn giản:

Bước 1: Ngâm đậu xanh

Đậu xanh sau khi mua về bạn nhớ đãi sạch, loại bỏ những hạt đậu xanh bị thối. Sau đó cho đậu xanh vào ngâm với nước ấm ở nhiệt độ từ 30-35 độ C.

Đậu xanh được ngâm với nước ấm trong thời gian 10-13 tiếng, trong thời gian ngâm đậu xanh nếu thấy đậu xanh có mầm nhú đều bạn có thể cho đậu xanh vào rổ sau đó sả lại với nước sạch một lần nữa.

Bước 2:

Cho khăn mùi xoa trải xuống rổ nhựa sau đó bạn dàn hạt đậu xanh lên trên bề mặt của khăn.

Bước 3:

Khăn bông mềm hoặc vải mềm  được gấp làm 4 thấm nước sau đó chùm lên hạt đậu xanh vừa dàn vào rổ. Rổ nhựa được đặt trong bóng tối, ẩm ướt.

Bước 4:

Cách làm giá đỗ
Cách làm giá đỗ

Trong thời gian này bạn phải chú ý tưới nước cho đậu xanh thường xuyên, sau một tiếng là bạn phải tưới nước cho giá đỗ hoặc có thể thấm nước lên khăn bông sau đó phủ lên đậu xanh, thực hiện liên tục như vậy ít nhất 15-20 lần/ngày và kéo dài trong thời gian 3-4 ngày thì giã đỗ có thể đem ra sử dụng được.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong các bước làm giá đỗ đơn giản tại nhà với rổ nhựa. ngoài cách làm này bạn có thể học thêm nhiều cách làm giá đỗ với hộp sữa, tro bếp đều an toàn và hợp vệ sinh.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được cách làm giá đỗ giúp gia đình cảm thấy an tâm hơn mỗi lần ăn giá đỗ.