Cách làm kim chi cải thảo đơn giản tại nhà ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Giữa hàng trăm công thức khác nhau nhưng đây mới là hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo đơn giản tại nhà nhất mà bạn nên áp dụng để có được món ăn ngon chuẩn vị Hàn Quốc.

Kim chi là một món ăn rất được người Việt yêu thích, do phù hợp với khẩu vị cũng như khí hậu mùa đông của Việt Nam. Vì thế móm kim chi này được đông đảo mọi người yêu thích và học cách làm kim chi cải thảo.

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản tại nhà
Cách làm kim chi cải thảo đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm kim chi

Các nguyên liệu làm kim chi

  • Cải thảo 2 bắp.
  • Cà rốt 2 củ.
  • Hành tây 1 củ.
  • Hành lá, hẹ.
  • Ớ tươi 3 quả.
  • Chanh, lê.
  • Gừng 2 củ.
  • Các gia vị như bột ớt, nước mắm, đường, bột ngọt, muối.
  • Nước đun sôi để nguội 500ml.

Các bước làm kim chi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cải thảo các bạn tiến hành loại bỏ các lá xanh, rồi đem rửa sạch và bổ cải thảo thành 2 nửa hoặc làm 4 tùy theo kích thước cũng như sở thích của mỗi người. Sau đó bạn đem cái thảo bóp với muối hạt để cải thảo mềm hơn và để ráo bớt nước. Bạn có thể cho cải thảo phơi qua nắng để tạo độ mềm cũng như độ giòn.

sơ chế cải thảo

Cà rốt các bạn chọn những củ có màu vàng cam, đem rửa sạch, rồi nạo cà rốt thành các sợi nhỏ sau đó bóp qua một lần muối để đánh bớt vị hăng của cà rốt.

Hành tây bạn loại bỏ vỏ khô, rửa sạch thái hành tây thành các lát mỏng để khử hăng bạn làm tương tự như cà rốt.

Hành lá cũng như hẹ bạn rửa sạch cắt khúc. Ớt làm sạch cắt lát. Lê rửa sạch gọt vỏ rồi xay nhuyễn.

Gừng rửa sạch bỏ vỏ thái thành các sợi mỏng. Tỏi bóc vỏ rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn bột ớt

Bạn chuẩn bị một cái chậu sạch sau đó đổ tỏi băm, cà rốt, bột ớt, gừng, hành tây, ớt tươi và tiến hành trộn đều hỗn hợp lên.

Trộn bột ớt cùng các gia vị

Tiếp cho vào lê đã làm nhuyễn cùng với hành lá, hẹ, muối, cùng nước mắm, đường và bột canh sau đó cho thêm nước sôi đã để nguội khuấy cho hỗn hợp sệt lại.

Bước 3: Muối kim chi

Đầu tiên bạn phải đeo bao tay nilon vào sau đó lấy cải thảo cho vào chậu hỗn hợp bột ớt dùng tay bôi đều bột ớt lên các bẹ rau cải thảo, bạn phết sao cho không để hở chỗ nào để gia vị được ngấm đều bạn cứ làm tương tự cho hết các bẹ.

Muối kim chi

Khi đã muối kim chi xong bạn chuẩn bị một cái hộp đựng sau đó cho kim chi đã được muối hỗn hợp bột ớt. Rồi để kim chi vào nơi khô thoáng ủ trong 3 ngày là bạn có thể thưởng thức với cơm hoặc dùng để nấu canh thì rất tuyệt vời.

Kim chi

Vậy là với hướng dẫn cách làm kim chi ngon là bạn có một hũ kim chi tại nhà khi ăn bạn chỉ việc lấy ra ăn. Chúc các bạn làm thành công kim chi cải thảo này theo công thức trên.