Cách làm món gà chiên cay kiểu Hàn cho 4 người

Nếu như đã có sẵn gà và đầy đủ các gia vị trong gia đình, cộng thêm đây là món ăn ưa thích của bạn thì có lẽ bạn sẽ khó cầm lòng được trước một món ăn hấp dẫn như vậy. Gà chiên cay kiểu Hàn với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, phần thịt thì ngọt mềm, màu sắc hài hòa hấp dẫn, đây quả thực là món ăn khiến mọi người khó cưỡng lại được. Với những cách làm những món gà rán thông thường, bạn cũng đã có thể thưởng thức được món ăn rất ngon rồi, tuy nhiên với món ăn này, bạn sẽ được "sáng tạo" khác đi một chút nhưng cũng không làm mất đi sức hút và độ ngon của nó. Sau đây chúng tôi sẽ đem tới cho bạn một món ăn độc đáo mới đó là món gà chiên cay kiểu Hàn.

Gà chiên cay kiểu hàn
Gà chiên cay kiểu hàn

Nguyên liệu cho món ăn:

1. Nguyên liệu làm nước sốt gà:

 • Cà chua đã được đun thành nước sốt: 6 thìa cà phê.
 • 1 thìa bột ớt, 1 quả chanh vắt nước.
 • 2 thìa mật ong, nửa thìa hạt tiêu.
 • Tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ
 • Kim chi và muối ăn. 

2. Nguyên liệu ướp gà:

gà cắt nhỏ

 • 8 chiếc đùi gà và 4 chiếc cẳng, đùi gà đã lọc xương, bỏ da và cắt thành miếng nhỏ.
 • Hành tây và tỏi nghiền nhuyễn.
 • 1 thìa cà phê muối ăn và hạt tiêu đen.

3. Nguyên liệu tẩm bột:

 • 1 thìa bột ngô, 1 thìa đường.
 • Nửa thìa cà phê bột nở, nửa thìa muối, nửa thìa hạt tiêu.
 • 1 cốc nước lạnh có đá.

 Cách tiến hành làm gà chiên cay kiểu Hàn cho 4 người ăn:

Bước 1: Uớp gà:

ướp gà với nhiều nguyên liệu

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn ra để ướp gà càng nhanh ngấm vị hơn.

- Trộn hết toàn bộ hỗn hợp tất cả những nguyên liệu ướp gà, tiếp theo cho vào lúi nilon sạch, buộc thật kín rồi bỏ lên ngăn đá của tủ lạnh, để trong vòng 4 tiếng đồng hồ.

Bước 2: Làm nước sốt gà:

nước sốt

- Trộn toàn bộ những nguyên liệu đã được chuẩn bị để làm nước sốt vào với nhau, sau đó cho lên chảo rồi đun với ngọn lửa nhỏ. Khoàng 1 phút đun liên tục thì bắc ra và đổ vào bát tô.

- Quấy đều nước sốt cho nguội hẳn. Đồng thời bạn lấy phần gà đã ướp trên ngăn đá tủ lạnh ra ngoài để chuẩn bị tiến hành chiên gà.

Bước 3: Chiên gà:

- Trộn hết hỗn hợp các nguyên liệu đã được chuẩn bị tẩm bột lại với nhau, sau đó cho từng miếng gà đã cắt nhỏ vào bát bột rồi đảo nhiều lần cho bột ngấm đều quanh miếng gà.

- Bắc chảo đã ngập dầu lên bếp, bật lửa ở mức độ vừa phải, chiên gà cho tới khi gà chuyển từ màu vàng sang màu vàng nâu là khi ấy gà đã được chiên chín.

- Cho gà ra rổ có giấy thấm dầu ăn để loại bỏ bớt dầu ăn còn đọng trên gà, giảm bớt mức độ ngấy.

- Bày gà ra đĩa và đổ nước sốt gà đã chế biến lên phía trên.

Bước 4: Trang trí.

trang trí cho món gà chiên cay

Để góp phần cho món gà chiên cay kiểu Hàn thêm đẹp mắt và hấp dẫn bạn có thể trang trí cho món ăn bằng cách thêm rau xanh hoặc trang trí sao cho hài hòa màu sắc và nổi bật gà chiên là được.

Lưu ý:

- Bạn hãy cố gắng để lựa chọn sao cho phần gà ngon nhất và tươi nhất có thể thì mới tạo ra món gà chiên cay kiểu Hàn ngon được. Nếu muốn ngon nhất và không béo ngậy thì bạn hãy chọn ức gà hoặc cánh gà để thực hiện làm món ăn này.

- Tránh hiện tượng cay mắt, bạn hãy xát muối vào hành tây hoặc là để cạnh đó một bát nước, như vậy vị hăng của hành sẽ không ảnh hưởng gì tới mắt bạn.