Cách làm món gà rán ngon mà không hề bị ngấy

Trong cuộc sống hiện đại như bây giờ, có rất nhiều những món ăn nhanh, một trong số đó không thể không kể đến món gà rán. Nếu như biết được cách làm món gà rán ngon mà không hề ngấy thì càng tuyệt vời. Gà rán đã cho thấy được vị thế của mình bằng số lượt người sử dụng và ưa thích qua nhiều năm vẫn có dấu hiệu tăng nhanh. Nhiều người thích bởi nó vừa nhanh mà hơn cả chính là vì hương vị thơm ngon của món gà rán. Điều này cũng dễ dáng có thể lý giải được rằng vì sao mà những thương hiệu lớn như KFC hay Lotteria lại luôn luông có số lượng khách ra vào đông tới vậy. Mọi người thường cho rằng họ có những bí quyết riêng. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể có cách làm món gà rán ngon mà không hề ngấy.

Nguyên liệu làm gà rán:

  • Cánh gà: 10 chiếc.
  • Khoai tây chiên, lá hương nhu
  • Bột ớt, tỏi nghiền nhuyễn, muối ăn, bột mì, hộp bơ.

Các công đoạn tiến hành làm gà rán:

Công đoạn 1: Làm sạch thịt gà (cánh gà):

Bước đầu tiên mà bạn cần trong mỗi lần chuẩn bị bắt đầu làm món gà rán chính là công đoạn làm sạch thịt gà. Thịt gà sau khi bạn mua ở chợ về, bạn cần phải rửa sạch lại chúng bằng nước sạch có thêm xíu muối, làm sạch những cọng lông tơ còn xót lại trên da gà.

Nếu như thịt quá dày thì chúng ta cần phải khứa vài vết lên thịt gà để gà có thể chín đều thịt và ngấm được đều gia vị. Sau khi đã làm sạch, bạn để chúng vào rổ cho ráo nước hoặc dùng giấy thấm nước.

Công đoạn 2: Uớp thịt gà (cánh gà):

Cách làm món gà rán ngon mà không hề ngấy
Cách làm món gà rán ngon mà không hề ngấy

Bạn cho hỗn hợp các nguyên liệu như bột mì 1 bát nhỏ, 1/2 thìa bột ớt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu sau đó cho lẫn vào trộn đều lên. Sau đó, bạn cho toàn bộ cánh gà lần lượt vào trong bát bột rồi làm sao để bột có thể phủ toàn bộ xung quanh thịt gà là đảm bảo yêu cầu.

Công đoạn 3: Rán thịt gà (cánh gà):

Công đoạn này là quan trọng và cũng là công đoạn cuối cùng để hoàn thành món gà rán giòn mà không ngấy này. Bây giờ bạn hãy bật bếp, cho chảo lên bếp rồi đổ dầu vào chảo đun thật sôi già lên. Tiếp theo bạn cho cánh gà đã tẩm gia vị và bột vào trong chảo chiên cho tới khi vàng rộm là được.

- Hãy sử dụng một chiếc chảo khác, cho hỗn hợp bao gồm bơ, lá hương nhu và tỏi vào đó kèm chút dầu ăn, đảo đều lên. Cho gà đã chiên vàng bên trên vào chiếc chảo có chứa lá hương nhu. Bạn đảo đều tay và nhanh chóng trong khoảng tầm 2 phút là có thể tắt bếp được rồi.

Hoàn thành món gà rán

Sau khi bạn hoàn thành toàn bộ những công đoạn bên trên thì chắc chắn sẽ tạo ra thành phẩm như mong đợi và phù hợp với công bạn đã bỏ ra. Trước khi bạn bày ra đĩa thì hãy trang trí thêm cho món ăn bằng rau thơm, dưa chuột và cà rốt để tăng màu sắc cho món ăn thêm hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng cùng với khoai tây chiên và tương ớt hoặc tương cà nếu bạn không ăn được cay. Chắc chắn cách làm món gà rán ngon không hề ngấy và món ăn này sẽ làm hài lòng tất cả mọi người.