Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon tại nhà chỉ với 3 bước đơn giản bạn nên biết

Để có được món ăn vặt ngon, bổ dưỡng chị em phải cho mình sở hữu thật nhiều kinh nghiệm, có rất nhiều cách chế biến món ăn vặt trong đó có món mứt dừa. Không cần phải chờ tới tết mới ăn mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để những lúc rảnh rỗi hàn huyên nói chuyện với nhau, cùng ăn sẽ rất tuyệt.

Hãy bắt tay ngay vào công đoạn cách làm mứt dừa ngay dưới đây.

Cách làm mứt dừa đơn giản thơm ngon

Nguyên liệu làm mứt dừa:

Cách làm mứt dừa
Cách làm mứt dừa

  • 1 kg cùi dừa
  • 500gam đường trắng
  • 1 hộp vani
  • 1 hộp sữa đặc không đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Nạo dừa

cách làm mứt dừa

Nếu bạn mua dừa về nhà mới nạo thì hãy bỏ phần cùi dừa đen và cứng đi sau đó rửa sạch và nạo dừa thành từng miếng nhỏ và dài.

Miếng cùi dừa càng mỏng, càng dài thì khi xao mứt sẽ ngon và đẹp hơn rất nhiều, vì vậy khâu này là khâu vô cùng quan trọng bạn nên thực hiện.

Sau khi nạo xong bạn nhớ ngâm với nước sạch để loại bỏ đi phần dầu dừa. Tốt nhất bạn nên rửa sạch với nước ấm ở nhiệt độ 50 độ C, làm sạch dầu nhờ.

Sau khi rửa xong, ngâm với nước trong thời gian 3 tiếng, ngâm xong lại rửa lại với nước sạch 2 lần rồi cho vào rỗ để ráo nước.

Bước 2: Ướp dừa với đường

Cho tất cả số cùi dừa được nạo sau đó trộn với đường trắng đã được chuẩn bị ở phần nguyên liệu. Nếu bạn muốn ăn ngọt có thể tăng thêm lượng đường. Trộn đều tay để đường ngấm đều vào dừa.

Bạn có thể ngâm đường qua đêm hoặc ngâm ít nhầm trong thời gian 4 tiếng. Cùi dừa càng mỏng thì đường khi ngâm với dừa càng dễ ngấm.

Bước 3: Xao dừa

cách làm mứt dừa

Thực hiện công đoạn xao dừa, đây là công đoạn khá quan trọng cần bạn khéo léo,. Chảo được đặt lên bếp, sau đó bạn cho dừa vào xao với lửa nhỏ, đảo đều tay để dừa được chín đều và đường không chị chát.

Sau khi thấy dừa được xao gần chín bạn có thể cho 1 hộp vani vào đảo cho thêm, tiếp theo sau 10 phút thì cho sữa không đường vào đảo đều và xao cho tới khi cạn hết đường và sữa mới thôi. 

Hãy để cho dừa được khô và nguội trước khi bạn cho vào hộp thủy tinh bảo quản. Chúc bạn thành công với món mứt dừa thơm ngon trong lần đầu tiên thực hiện.