Cách làm ngô chiên giòn tan khó cưỡng tại nhà mà bạn nên biết

Ngô bắp là một món ăn vặt ngon, bổ dưỡng. Và đặc biệt hơn nữa đây cũng là món ăn khá là hấp dẫn bởi nó có thể chế biến được rất nhiều cách và thành rất nhiều món ăn khác nhau. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn biết được cách làm ngô chiên giòn tan khó cưỡng nhất tại nhà.

Nguyên liệu để làm ngô chiên

Cách làm ngô chiên giòn
Cách làm ngô chiên giòn

  • Ngô bắp: 3 bắp ngô tươi. Lưu ý bạn nên chọn ngô nếp hoặc ngô ngọt tươi để khi làm món ngô chiên sẽ không bijmaats đi vị ngọt có từ ngô, giúp món ngô chiên được ngon ngọt hơn.
  • Bột năng: 50g 
  • Bột mì: 30g
  • Muối hạt: 1 thìa cà phê
  • Đường hạt: 2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 chai dầu ăn hãng ngon nhất.
  • Rau thơm: 1 nắm gồm nhiều loại như hành lá, rau mùi...

Các bước làm ngô chiên

Món ngô chiên là một trong những món ăn vặt có cách chế biến cực kỳ đơn giản, song để làm được món ăn này bạn cũng cần phải thực hiện đủ 3 bước cơ bản sau đây:

Bước thứ nhất, chế biến ngô

chế biến ngô

Đối với ngô tươi, sau khi mua về bạn phải bóc vỏ ngô, tách hạt, luộc ngô chín đều.Sau đó vớt ngô ra rổ và để ngô ráo nước. Tiếp đếnbạn cho ngô vào thầu cho đường vào ướp cùng tầm 15 phút. Bạn tiếp tục thực hiện bước thứ hai.

Bước thứ hai, chế biến bột năng và bột mì

Sau khi thực hiện xong bước thứ nhất, bạn cho lượng bột mì đã chuẩn bị sẵn vào thẩu ngô đã được ướp đường rồi trộn đều tay sao cho bột mì thấm được đều vào từng hạt ngô. .

cách làm ngô chiên

Tiếp đến, bạn cho bột năng vào thẩu ngô đã tẩm sẵn bột mì và trộn đều. Ở bước này bạn trộn càng đều tay chất lượng món ngô chiên sẽ được ngon và  chín đều hơn.

Và tiếp tục thực hiện bước thứ ba.

Bước thứ ba, chiên ngô

Sau khi hoàn thành được 2 bước đơn giản trên bạn chỉ cần cho ngô vào chảo dầu nóng và chiên đều ngô cho đến khi ngô chín giòn, rồi vớt ra thẩu có tấm giấy thấm dầu là bạn đã hoàn thành xong món ngô chiên hấp dẫn này rồi nhé.

món ngô chiên giòn tan hấp dẫn

Lưu ý: bạn có thể cho rau mùi và hành lá thái nhỏ vào thẩu ngô chiên này rồi trộn đều để tạo được mùi thơm cũng như món ngô chiên trông được bắt mắt hơn nhé.