Cách làm trắng da bằng khoai lang mà bạn nên biết

Từ trước đến nay mọi người thường nghĩ khoai lang chỉ sử dụng để làm món ăn và là ngoài chức năng làm thực phảm ra  nó không có tác dụng nào khác, nhưng hôm nay đến với bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm trắng da nhờ vào của  khoai lang mà bạn nên biết.

Làm trắng da bằng nước ép khoai lang

làm trắng da nhờ nước ép khoai lang

Có rất nhiều cách để sử dụng khoai lang vào việc làm đẹp cho chị em, và cách đầu tiên mà  bạn nên biết đấy là  sử dụng nước ép khoai lang để làm trắng da cho bạn.

Nguyên liệu thiết yếu là  khoai lang củ, và một ít nước.

Dụng cụ cần thiết là máy xay, cái lọc bã nước và một cái bát con để đựng.

Tiến hành với cách làm như sau:

Bạn có thể sử dụng khoai lang nhà hoặc mua khoai lang từ chợ. Tuy nhiên nếu là khoai lang mua thì bạn cần ký lưỡng hơn khi chọn khoai, không sử dụng khoai hư, khoai sùng, và khoai có chất bảo quản, chất kích thích.

Bước thứ nhất đối với khoai lang thì cần được làm sạch, thái vỏ vứt đi, và chia nhỏ thành từng miếng để tiện hơn cho việc xay nhỏ chúng ra.

Bước thứ hai là sau khi xay nhỏ được khoai lang thì bạn đem ra ép để lọc lấy nước.

Sau đấy đem ra sử dụng. Nước ép khoai lang này chỉ sử dụng để làm nước tắm toàn thân, và sau khi tắm chúng bạn cần thực hiện động tác massage cho da cơ thể hấp thụ được chất từ nước này. Cuối cùng thì bạn vẫn cần phải lau người lại bằng nước sạch để tránh việc gây xót và không sạch ở cơ thể.

Dưỡng trắng da bằng khoai lang + mật ong + nước cốt chanh

dưỡng trắng da nhờ khoai lang mật ong và nước cốt chanh

Ngoài cách trên ra  thì bạn cũng có thể sử dụng khoai lang hòa chung cùng với mật ong và nước chanh để làm nước tắm.

Với nguyên liệu cần chuẩn bị đấylà khoai lang, chanh, mật ong.

Tuy nhiên ở cách làm này thì bạn cần chuẩn bị sãn củ khoai lang mà đã được nấu chín sẵn để tiện hơn cho việc  thực hiện.

Cũng theo cách là xay nhỏ khoai lang ra, song vẫn cần phải bóc vỏ vứt đi để không tạo nên màu không hài lòng bạn. Sau đấy thì hòa trộn chung tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn rồi đem đắp vào cơ thể.

Cả hai cách này cũng đều yêu cầu phải thực hiện được 2 lần trên tuần và cần thực hiện được vài tuần liên tiếp như thế mới đạt được hiệu quả tối ưu.