Cách nấu rượu mận ngon tự làm ngay tại nhà

Rượu mận là một món rượu ngon, dùng để nấu ăn hoặc dùng để uống cũng rất tốt cho cơ thể con người. Rượu mận được đấng mày râu vô cùng thích vì nó có vị ngon, ngọt tự nhiên và có thể làm thức uống khai vị trong mỗi bữa ăn. Rượu mận giúp tăng cường sức khỏe cho cả phái nam và phái nữ. Vào những ngày hè như thế này mà được thưởng thức một cốc rượu mận pha với một chút đá thì rất là ngon. Cách nấu rượu mận dưới đây sẽ giúp bạn có được món rượu ngon.

Cách nấu rượu mận
Cách nấu rượu mận

Nguyên liệu để ngâm rượu mận ngon

Muốn có được món rượu mận ngon chúng ta phải chọn được những quả mận ngon. Mận ngon sẽ quyết định được độ ngon của rượu mận. chính vì lý do đó mà cách chế biến và cách chọn mận sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho món rượu mận ngon hơn.

Nguyên liệu cần có: 1kg mận ngon, 400g đường, nếu như không có đường phèn chúng ta có thể sử dụng đường trắng cũng được. Cứ mỗi 1kg mận thì chúng ta có thể dùng 600ml đến 700ml rượu ngon.

Cách chọn mận: mận để ngâm rượu không được bầm, không bị sâu, ngoài ra chúng ta không nên chọn mận có vết côn trùng cắn. Khi mua bận nên mua những quả mận có lớp vỏ căng mọng, nhẵn hơn. Nếu như cuống mận tươi thì càng tốt, mua mận được cả chùm lại càng tốt hơn. Khi chúng ta mua mận không nên chọn những quả mận chín quá hoặc còn xanh.

Chọn bình để đựng rượu: Tùy vào lượng rượu chúng ta ngâm như thế nào mà chọn bình to nhỏ khác nhau. bình ngâm phải tương đương với số lượng rượu và được làm bằng bình thủy tinh sẽ tốt hơn bình nhựa.

Rượu để ngâm: Chúng ta nên sử dụng rượu có độ cồn thấp khoảng 30% là vừa, Sau khi ngâm rượu sẽ hạ độ lại và vừa, rượu có độ cồn thấp dễ uống hơn đối với phụ nữ và có thể dùng được cho trẻ con.

rượu mận

Các bước ngâm rượu mận ngon

Đầu tiên chúng ta làm sạch mận bằng cách rửa sạch quả và cuống mận, rửa khoảng 2 - 3 lần nước để cho mận được sạch. Cho quả mận vào nước muối ngâm khoảng được 1 tiếng đồng hồ là được. Lấy mận lên để ráo nước rồi cho vào trong bình theo lớp, cứ mỗi một lớp mận chúng ta cho vào trong đó thêm một lớp đường. Sau khi đổ đường với mận xong chúng ta đậy nắp bình lại ngâm mận với đường trong đó khoảng 3 ngày. Sau đó chúng ta đổ lượng rượu đã chuẩn bị vào bình, để ngâm khoảng 1,5 tháng là sử dụng được, rượu ngam càng lâu càng ngon.

rượu mận ngon

Rượu mận có tác dụng tăng cường xương xốt cho những người cao tuổi, có thể dùng như một rạng rượu thuốc. Giúp cho những người bị khó ngủ vào ban đêm được cải thiện. Rượu mận cũng có tác dụng trị ho hiệu quả và giảm bớt cơn ho kéo dài đối với người bị cảm do chuyển mùa.

Rượu mận sau khi ngâm đủ độ chúng ta nên bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng và bảo quản ở nhiệt độ phòng 25% là an toàn. Rượu mận nên uống mỗi ngày 2 lần vào bữa ăn sẽ rất tốt trong việc duy trì sức khỏe và điều hòa khí huyết.