Cách nấu thịt kho tiêu thơm ngon cho gia đình bạn ngay và luôn

Thịt kho tiêu là món ăn vô cùng hấp dẫn làm cho bữa cơm của bạn hết vèo với cách nấu thịt kho tiêu vô cùng đơn giản. Nhưng để có món thịt kho tiêu thơm ngon sao cho đúng chuẩn mà đảm bảo đúng hương vị và màu sắc chuẩn nhất bạn hãy cùng vào bếp với chúng tôi để nấu cho gia đình bạn những bữa cơm thật ngon bạn nhé.

Cách nấu thịt kho tiêu
Cách nấu thịt kho tiêu

 Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt kho tiêu

  • Thịt lợn ba chỉ 500 gam
  • Hành khô chọn loại hành tím cùng với tỏi, hồ tiêu, hành lá.
  • Hạt nêm, muối, mắm, đường.
  • Nồi kho nên chọn nồi đất nếu không có nồi đất bạn cho vào các nồi gang.

Các bước làm món thịt kho tiêu 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu bạn đã chuẩn bị như tỏi, hành khô và hành lá, bạn loại bỏ vỏ khô đồng thời rửa sạch hành lá đem thái nhỏ.

Đối với thịt bạn mua về rửa sạch cho lên trần qua nước nóng sau đó thái thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Làm nước kho thịt

Bạn cho chảo lên bếp đợi chảo nóng cho 4 thìa đường vào đảo đều để đường không bị cháy đến khi thấy đường chuyển vàng thì bạn cho thêm vào 2 chén nước và khuấy đều cho đến khi thấy sệt lại là được và để riêng ra.

Bước 3: Công đoạn ướp thịt

Bạn cho thịt vào ướp cùng với các gia vị như tỏi xay nhuyễn khoảng 2 muỗm, thêm 2 muỗm hạt nêm, 2 muỗm đường cộng 1 thìa muối, 1 muỗm nước mắm cùng với nước làm thịt kho chuẩn bị ở trước cùng với hạt tiêu xay và vài miếng ớt thái nhỏ. Tất cả trộn đều để thịt ngấm gia vị để khoảng 1 tiếng là được.

Bước 4: Kho thịt

Sau khi thịt đã ngấm gia vị bạn cho tất cả thịt vào nồi để kho, cho thêm 2 muỗm dầu rán rồi bắc lên bếp đun. Trong quá trình kho bạn phải thường xuyên điều chính lửa để lửa cháy vừa phải. Khi nồi thịt của bạn sôi thì ban hãy đảo đều một lượt và cho lửa cháy ở mức nhỏ và bạn mở vung nồi ra cho đến khi thấy nước trong nồi thịt kho cạn bớt và thịt săn lại là được, bạn có thể tắt bếp. 

Cuối cùng bạn cho ra đĩa hoặc tô cho hành lá đã chuẩn bị rắc lên trên cùng với cho thêm hạt tiêu và dùng luôn khi chín đến để ăn cho ngon.

 Với cách nấu thịt kho tiêu như trên đây bạn hoàn toàn có thể tự làm cho gia đình bạn món thịt kho tiêu thơm phức cho bữa cơm gia đình đảm bảo bạn sẽ được cái gật đầu của chồng con bạn như vây thì còn gì hạnh phúc hơn. Chúc bạn thành công với cách nấu thịt kho tiêu nay.