Những căn bệnh mà người béo cần chú ý đề phòng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

Những người béo thường có nguy cơ mắc những căn bệnh nguy hiểm hơn những người có thân hình mảnh mai hơn. Bởi lẽ, trong cơ thể của người béo có lượng chất béo và đường vượt mức bình thường và nó cũng là nguyên nhân khiến cho người béo mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm. Dưới đây là những căn bệnh mà người béo cần chú ý đề phòng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người béo rất dễ mắc bệnh tiểu đường

Căn bệnh mà người béo cần chú ý đề phòng
Căn bệnh mà người béo cần chú ý đề phòng

Lượng đường trong cơ thể của người béo cao hơn so với người bình thường và vượt mức cho phép. Đây là nguyên nhân chính gây ra nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở người béo. Người béo cần chú ý giảm bớt lượng đường và tinh bột trong khẩu phần ăn để giảm tối đa nguy cơ bị tiểu đường.

Người béo dễ mắc các bệnh về tiêu hóa

bệnh tiêu hóa

Bệnh tiêu hóa dễ diễn ra ở người béo chủ yếu là lượng mỡ thừa trong người béo bám vào thành ruột và tác động xấu đến quá trình tiêu hóa. Lượng mỡ này thường làm cho chúng ta bị táo bón và có khả năng gây ra bệnh trĩ và nghiêm trọng hơn có thể gây ra ung thư đại tràng nên ta cần hết sức đề phòng.

Các bệnh về tim mạch dễ gặp ở người béo

Những người bị mắc bệnh béo phì sẽ có lượng colesterol và mỡ trong máu vượt mức bình thường và nó là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tim mạch. Colesterol trong máu làm cho tăng huyết áp, dễ gây đột quỵ... Còn mỡ trong máu sẽ là nguyên ngân gây trở ngại lượng máu lưu thông trong các mạch máu cũng như lượng máu tuần hoàn đến tim.

Người béo dễ bị các bệnh về xương khớp

Ít người biết tới điều này bởi lẽ mọi người thường nghĩ nó không liên quan gì tới nhau. Nhưng không phải như vậy, những người béo thường có nguy cơ loãng xương, thoái hóa khớp cao hơn bình thường. Những người béo phì, thừa cân, ăn nhiều cũng có tỉ lệ mắc bênh gout rất cao.

Béo phì ảnh hưởng đến hệ hô hấp

người béo khó thở

Cũng giống như những căn bệnh trên, người béo cũng rất dễ gặp phải vấn đề hô hấp. Bởi lẽ, mỡ thừa của người béo dễ bám vào các cơ hoành, khí phế quản và chúng sẽ hoạt đông yếu đi. Các triệu chứng thường gặp ở người béo là ngáy ngủ, thở gấp, thở không đều... Vậy nên, người béo cần có các chế độ ăn uống phù hợp để làm giảm nguy cơ gây ra các bệnh này.