Phương pháp chăm sóc bàn chân khỏe mạnh

Bàn chân là nơi đưa ta đi hàng ngày, là nơi chịu nhiều lực nén của cơ thể và đây cũng là nơi xa nhất mà trái tim cần đem máu đến. Có khi nào bạn tự hỏi làm thế nào để chăm sóc đôi chân, giúp nó luôn khỏe mạnh? Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu các phương pháp chăm sóc bàn chân khỏe mạnh.

Xoa bóp

Đây là phương pháp chăm sóc bàn chân khỏe mạnh mà bạn áp dụng hàng ngày, bạn chỉ dành ra khoảng 15 phút vào mỗi sáng và tối, bắt đầu bằng việc xoa bóp phần mu bàn chân, rối xoa bóp lòng bàn chân và gót chân rồi tiếp tục đến tất cả các ngón chân và cuối cùng là vận động khớp cổ chân và rung chân hoặc bạn có thể lăn hai chân trên bàn lăn bằng gỗ để trục lăn tác động đến da lòng bàn chân cũng như kích thích các vùng phản xạ và các huyệt đạo ở lòng bàn chân, giúp đôi chân của bạn luôn khỏe mạnh.

Ngâm chân

Chăm sóc bàn chân
Chăm sóc bàn chân

Hiện nay, có nhiều cách ngâm chân để giúp bàn chân khỏe mạnh, thế nhưng chúng ta chỉ đề cập đến cách ngâm chân mà ai cũng làm được tại nhà. Ngâm chân là phương pháp chăm sóc bàn chân khỏe mạnh đơn giản nhất, bạn chỉ cần ngâm chân bằng nước ấm, bạn đổ nước vào thau đủ để ngâm hai bàn chân và để mực nước ngang với cổ chân, để trong khoảng 15 phút hoặc bạn có thể ngâm chân bằng nước muối ấm, bạn có thể dùng muối sống để ngâm chân hoặc là các loại muối chuyên dụng để tắm hoặc ngâm tay chân được bán trên thị trường. Bên cạnh đó, bạn có thể ngâm chân bằng trà xanh, bùn khoáng hoặc các loại hoa, hoặc bạn có thể ngâm chân bằng thảo dược, tuy nhiên nếu bạn muốn ngâm chân bằng thảo dược thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tiến hành đúng cách nhằm đạt hiệu quả cao nhất vì mỗi cơ địa khác nhau sẽ phù hợp với những loại thảo dược khác nhau chẳng hạn như những người cơ địa có tính hàn thì chọn các loại thảo dược ấm nóng và ngược lại những người có cơ địa nhiệt thì chọn những loại thảo dược có tính hàn.