Nếu bạn bị chảy máu chân răng thì cần phải khám ngay

Khi bạn thấy máu ở chân răng chảy ra thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy nhanh chóng đi khám ngay để tránh những sự việc xấu xảy ra.

Chảy máu chân răng

Có thể thấy rằng chảy máu chân răng chính là 1 triệu chứng của bệnh viêm lợi, viêm quanh răng, u lợi…thường thấy rõ nhất và gặp nhiều nhất đó chính là viêm lợi.

Chính vì thế chỉ cần 1 hành động nhỏ từ bên ngoài chẳng hạn như đánh răng, xỉa răng, ăn nhứng món ăn cứng, cắn hoa quả…cũng đã có thể làm cho vùng lợi xung quanh răng của bạn bị tổn thương.

Chính vì thế chảy mắng chân răng mà không được nhanh chóng chữa trị thì sẽ càng làm cho bệnh viêm lợi trở thành viêm nha chu, đây chính là dạng bệnh tiêu cực của bệnh viêm lợi.

Với những ai đã bị viêm nha chu thì sẽ có những biểu hiện khác đi kèm đó là tình trạng hôi miệng, răng yếu và dễ lung lay. Do đó cần phải nhanh chóng điều trị kịp thời căn bệnh viêm nha chu này nếu không sẽ dẫn đến bệnh u lợi, áp xe chân răng và nguy hiểm hơn là rụng răng.

Chảy máu chân răng
Chảy máu chân răng

Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm lợi và chảy máu chân răng, đó có thể là biểu hiện của 1 bệnh toàn thân mà nguyên nhân là thiếu vitamin, hay đái tháo đường, các bệnh về máu chẳng hạn. Nhưng nguyên nhân đa số mắc phải đó chính là vấn đề vệ sinh răng miệng kém, chất chứa nhiều cao răng vì thế rất dễ gây nên bệnh viêm lợi, tụt lợi. Khi bạn ăn uống xong không súc miệng, không chải răng sạch, chính phần cặn bã thức ăn đó sẽ còn dính lại ở trên răng cùng với đó là rất nhiều vi khuẩn tạo thành mảng bám, dẫn đến bị viêm lợi và cả bệnh sâu răng nữa.

Bí quyết phòng

Do đó yêu cầu đầu tiên chính là thói quen chăm sóc răng miệng để có thể tránh được bệnh viêm quang răng, chảy máu chân răng... vì vậy bạn cần phải tạo cho mình thói quen vệ sinh răng miệng hằng ngày, đánh răng đủ 2 lần mỗi ngày, chọn những chiếc bàn chải lông mềm, bàn chải của gia đình chú ý 3 tháng thay 1 lần.

Tiến hành chải răng đúng cách đúng theo lời của nha sĩ, bên cạnh đó bạn cũng nên định kì 6 tháng khám răng 1 lần và nên kiểm tra răng miệng để bảo vệ hàm răng của mình được chắc khỏe.