Những điều thú vị về gà Đông Tảo ở huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên

Gà Đông Tảo hay còn được gọi là Gà Đông Cảo, là một giống gà rất quý của Việt Nam thuộc giống gà nuôi cổ truyền khu vực xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Khi tăng trưởng nhanh, con gà trống to nhất có thể tới 5kg, rất to và rất ngon.

Đặc điểm của gà Đông Tảo

Chế biến gà Đông tảo
Chế biến gà Đông tảo

Loài gà Đông Tảo có đôi chân rất to nhưng xấu xí, hơn nữa còn rất thô. Dáng của con gà bệ vệ và thân hình to. Da của gà Đông Tảo có màu đỏ, chân đứng rất vững và đầu to. Lông của gà Đông Tảo có màu tím pha đen hoặc màu mận là chủ yếu. Gà trống có mào ngắn, gà mãi thì không như vậy. Lông ở phần cổ và cánh thường được xen với những màu trắng nâu đo.. Còn lại thì có nhiều nơi không có lông. 

Chế biến gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, là điểm thu hút và thật sang trọng khi có thể mời khách bằng gà Đông Tảo. Gà Đông Tảo có thể luộc, có thể làm da gà bóp thính, gà hấp, gà hầm... Với món ăn nào được chế biến từ gà Đông Tảo cũng đều rất ngon và nổi bật lên thương hiệu gà cổ truyền.

Nuôi gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo được nuôi trong điều kiện rất dễ nhưng lại đem lại hiệu quả kinh tế vô cùng cao. Điều kiện để nuôi gà không đòi hỏi quá cao. Hơn nữa, ngoài giá trị làm thực phẩm, gà Đông Tảo còn được mang thương hiệu hình ảnh cho Hưng Yên. Chỉ khu vực Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên mới có thể nuôi được giống gà ngon đến vậy. 

Gía thành của gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo

Vì những giá trị mà gà Đông Tảo đem lại cho con người nhiều đến vậy, thế nên giá thành của những con gà Đông Tảo cũng không phải là ít. Mỗi kg gà Đông Tảo có giá tới tận 400.000 đồng tới 800.000 đồng. Gà giống thì có giá 100.000 đồng tùy thuộc từng con. Có những con gà có giá thành tới tận 6 triệu đồng nhờ vào tướng đẹp, chân to và oai vệ.

Trên đây là một vài những thông tin xung quanh gà Đông Tảo và cách chế biến gà Đông Tảo. Hi vọng qua bài viết này các bạn có được thêm nhiều kiến thức bổ ích về gà. Nếu có dịp, hãy thưởng thức gà Đông Tảo một lần nhé, sẽ mê luôn.