Cách chọn mua nước mắm ngon ngọt mà bạn nên quan tâm

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn mua nước mắm vừa an toàn, đảm bảo và hợp vệ sinh mà bạn nên biết nhé.

Dựa vào độ đạm

Bạn nên biết rằng chính hàm lượng đàm là cách để có thể phản ánh được chất lượng của nước mắm và nó luôn hiện lên phần bao bì của sản phẩm đấy, khi mà lượng đạm càng cao thì lúc đó chất lượng nước mắm mới được quyết định, với những loại nước mắm cao cấp thì độ đạm của chúng thường đạt tới độ 30-45 độ.

Do đó khi chọn mua nước mắm ngon thì bạn cần chú ý đến con số trên bao bì sản phẩm, đây là điều mà các bà mẹ nội trợ tuyệt đối đừng bỏ qua nhé, khi mà chai nước mắm này không đáp ứng được con số này thì tuyệt đối đừng nên mua nhé, bởi đó có thể là nước mắm giả hay chúng đã xuất xứ ở nơi khác.

Cách chọn mua nước mắm
Cách chọn mua nước mắm

Dựa vào màu sắc

Thường thì nước mắm truyền thống có màu sắc đẹp, vàng rơm đến cánh gián được cho là nước mắm ngon, chúng biểu hiện lên đó chính là 1 nguyên liệu vô cùng tươi ngon và đó cũng chính là nước mắm đạt chất lượng, với nước mắm ngon thì chỉ cần vài tiếng khi bạn tiếp xúc với không khí thì sẽ nhanh chóng chuyển sang màu sẫm ngay. Còn những chai nước mắm mà bạn mở ra cứ để như thế trong  1 tháng thì chứng tỏ chai này chắc chắn đã sử dụng qua hóa chất.

Dựa vào mùi vị

Việc kiểm tra mùi vị của nước mắm cũng là điều cần thiết đấy nhé, bởi chính mùi vị phản ánh được chất lượng và độ ngon dở của nước mắm đấy, do đó chị em nội trợ tuyệt đối đừng bỏ qua những điều này nhé.

Với loại nước mắm ngon thì chúng sẽ có mùi thơm nhẹ, mặn ngọt vô cùng hài hòa, mang đến hương vị ngọt đậm đến tận cổ họng và dịu nhẹ nữa đấy, nhưng nếu mà vị mặn chát khiến đầu lưỡi bạn cảm thấy khó chịu thì đó là do độ đạm thấp hoặc do vị dùng quá nhiều chất phụ gia mà bạn nên biết.

Hay bạn cũng có thể dùng giá cả để nhận biết, bởi vì những loại nước mắm truyền thống thường có giá thành cao hơn đấy.