Công thức ăn dặm bổ dưỡng cho trẻ

Khi mới bắt đàu ăn dặm, trẻ sẽ bị hạn chế rất nhiều loại thực phẩm. không phải món thực phẩm nào trẻ cũng sử dụng được. do đó để đa dạng thực phâm cho trẻ mà không khiến trẻ nhàm chán vì lặp đi lặp lại mãi một món ăn thì cha mẹ nên đổi món cho trẻ với những món cháo ăn dặm dưới đây:

Cháo cà rốt

Cà rốt sẽ rất khó ăn với trẻ ăn dặm nên cha mẹ nên nấu cùng với cháo cho trẻ. Cà rốt là một loại củ chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và nên cho trẻ ăn. Khi chế biến cháo có thể mẹ sẽ ép lấy nước ép cà rốt trước sau đó thì nấu cháo cũng có thể xát nhỏ cà rốt rồi ninh nhừ. khi nấu chín thì dùng máy sục để làm nhuyễn cả cháo và cà rốt.

Công thức ăn dặm bổ dưỡng cho trẻ
Công thức ăn dặm bổ dưỡng cho trẻ

Cháo khoai lang

Món cháo này khá lạ và có thể sử dụng cho trẻ. Cho khoai lang gọt vỏ, thái con trì thật nhỏ rồi bỏ vào nồi để nấu, khi chín thì tương tự cà rốt dùng máy để làm nhuyễn ra cho trẻ ăn cho dễ dàng và không bị hóc.

Cháo bí đỏ

Bí đỏ cũng tương tự khoai là một loại thực phẩm rất dễ nhuyễn khi nấu chín và tương tự bột nên trẻ sẽ rất dễ ăn. Vị của bí đỏ cũng hơi ngọt nên sẽ khiên cho món ăn dặm của trẻ không bị mặn và thích hợp cho cả thời kì đầu trẻ ăn dặm.

cháo bí đổ

Cháo gà, bông cải xanh

Với sự kết hợp này bé của bạn sẽ được cung cấp nhiều dinh dưỡng. có thể sử dụng thịt gà để nấu cháo xong sau đó khi chín thì bỏ thêm bông cải xanh vào nấu thêm. Cho tới khi chín thì dùng máy xay nhuyễn cả cháo, gà và bông cải ra.