Giải đáp thắc mắc: Đau mắt đỏ kiêng ăn gì?

Đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc mắt, bệnh này dễ lây lan nhanh và phát triển thành dịch bệnh. Nhất là người bệnh thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nhiều người đang sống và làm việc như trường học, bệnh viện, khu dân cư. Tuy nhiên, bệnh sẽ không nguy hiểm nếu như chúng ta phát hiện và điều trị đúng cách. Ngoài việc điều trị bằng thuốc, vệ sinh sạch sẽ, người bị đau mắt đỏ kiêng ăn gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đau mắt đỏ kiêng ăn gì
Đau mắt đỏ kiêng ăn gì

Không nên sử dụng những loại gia vị cay nóng

Đau mắt đỏ kiêng ăn gì? Câu trả lời đầu tiên là kiêng ăn những loại đồ nóng, đặc biệt là các loại gia vị cay nóng. Đau mắt đỏ một phần là do ảnh hưởng của nhiệt (can phong nhiệt). Chính vì thế người bị đau mắt đỏ nên kiêng các loại gia vị có vị cay như tỏi, tiêu, ớt, hành tây. Những loại gia vị này sẽ khiến mắt bị nóng và làm cho tình trạng đau mắt đỏ trở nên trầm trọng hơn.

Tránh thuốc lá trong thời gian bị đau mắt đỏ

Thuốc lá là một trong những chất kích thích độc hại đối với con người. Trong thuốc lá có nhiều thành phần độc hại, đặc biệt phải kể đến nicotin có tác động trực tiếp vào hệ thần kinh của người. Nếu hút nhiều thuốc lá, chất nicotin này sẽ tác động vào hệ thần kinh và làm giảm khả năng nhìn rõ của mắt. Không những làm ảnh hưởng hệ thần kinh mà thuốc lá còn gây là nhiều bệnh nguy hiểm hơn.

Không uống rượu khi bị đau mắt

Đau mắt đỏ kiêng ăn gì? Uống rượu có thể làm giảm tầm nhìn của mắt và làm giảm khả năng nhạy bén của mắt đáng kể. Nếu đang trong thời gian bị đau mắt đỏ, bạn uống rượu, nó sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Không chỉ trong thời gian bị đau mắt đỏ phải tránh rượu, mà trong trạng thái bình thường mỗi người cần hạn chế uống rượu để bảo vệ cơ thể của mình.

không uống rượu bia khi bị đau mắt đỏ

Không ăn đồ tanh khi bị đau mắt đỏ

Khi bị đau mắt đỏ nên hạn chế hoàn toàn đồ tanh như cá, tôm, mực, hài sản. Vì các loại đồ ăn tanh có thể tác động xấu vào niêm mạc và khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Người bị đau mắt đỏ hạn chế đồ tanh và thay thế vào đó những thực phẩm có lợi cho mắt như rau củ, sinh tốt.

Không sử dụng mỡ động vật

Như chúng ta đã biết, trong mỡ động vật có chứa nhiều chất béo. Những chất béo này không những không tốt cho mắt mà còn không tốt cho cả cơ thể khi nó là nguyên nhân dẫn đến những bệnh tim mạch, bệnh béo phì. Bạn nên sử dụng dầu thực vật để chế biến thức ăn hàng ngày sẽ tốt hơn.

Bị đau mắt đỏ kiêng ăn gì? Trên đây là những thông tin bổ ích dành cho người bị đau mắt đỏ. Hãy hạn chế những thức ăn không cần thiết để tình trạng bệnh được tốt hơn.