Những bí quyết để bố và bé gần nhau hơn

Thường thì, chúng ta vẫn thấy giữa mẹ và bé luôn có sợi dây tình cảm gần gũi hơn, do đó các ông bố cũng cần phải có bí quyết gì đó để xích lại gần hơn với bé yêu của mình chứ, hãy cùng khám phá nhé.

Mẹ hãy để bố chăm sóc bé khi vắng nhà

Tạo không gian cho bố và bé: 

Chị em đừng tỏ ra ngần ngại khi để chồng ở nhà chăm sóc con cái, cũng chẳng cần phải để mắt đến họ cả ngày, cũng không phải lo lắng thái quá vì sợ bé không thoải mái nhé. Chính điều này sẽ khiến cho các ông bố có cảm giác bị tổn thương nhẹ đấy, mặt khác càng khiến cho bé khó gần gũi với bé hơn.

để bố và bé gần nhau
để bố và bé gần nhau

 “Tiếp xúc thân thiết “ giữa hai bố con:

Mẹ hãy đầu tư cho bố một chiếc dây lưng trẻ em kiểu treo và dành những câu động viên chồng là hãy mang em bé bên mình bằng chiếc dây này để giúp cho bố con trở nên thân thiết hơn. Đây chính là cách tiếp cận sẽ khiến cho bố con thân thiết hơn, mặt khác còn có thể giải phóng được đôi tay, bố vừa chăm sóc bé lại vừa có thể giúp vợ làm được việc nhà. Nhất là những lúc vào thời điểm cuối ngày, khi bé được bố mang trên lưng và mẹ thì có thể rảnh rỗi hơn.

Thay tã/bỉm cho bé:

Các mẹ cần phải động viên cho bố để các bố thấy rằng đây không phải là công việc quá phiền phức mà đây là cơ hội tuyệt vời để cho bố con được ở gần nhau. Tuy nhiên lần đầu cũng sẽ rất bối rối nên mẹ cũng đừng trách bố nhé. Vì thế các mẹ hãy tin tưởng bố và để cho các bố thời gian làm tốt việc này hơn.

Trở thành “siêu vú em” :

Bên cạnh việc bú sữa mẹ thì các bé còn bú sữa ngoài, mẹ hãy để bố cho bú sữa bình, nhưng cũng cần phải nhắc nhở chồng cách cầm bình sữa như  thế nào, hay cách pha sữa cho con và chú ý khi cho con ăn thì nên nói chuyện với con nhé.

Ru bé ngủ và thức đêm trông bé:

Bố ôm bé vào lòng và ru con ngủ, nếu nửa đêm bé có thức giấc và quấy khóc thì bố có thể giúp mẹ trông để mẹ được nghỉ ngơi.