Những cách đơn giản làm giảm đau lưng cho bà bầu

Đau lưng là một trong những biểu hiện thường gặp ở chị em trong thời gian mang thai. Có khá nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng này, hãy tìm hiểu ngay bài viết giảm đau lưng cho bà bầu dưới đây và cho mình thêm những kiến thức và kinh nghiệm chữa đau bụng trong thời gian mang thai.

Chọn giày bệt

Phụ nữ mang thai đi làm hoặc đi ra ngoài không nên chọn giày cao gót, bởi giày cao gót có khả năng ảnh hưởng tới thai nhi nếu chẳng may va vấp và ngã. Hơn nữa, khi sử dụng giày cao gót chúng ta thường bị áp  lực trọng lượng lên cột sống lưng điều này gây nên hiện tượng đau lưng. Vì vậy, cách tốt nhất là nên chọn giày bệt hoặc giày cao gót.

Tư thế đứng đúng

Giảm đau lưng cho bà bầu
Giảm đau lưng cho bà bầu

Công việc của bà bầu là phải đứng nhiều trong ngày, vậy thì chắc chắn bà bầu sẽ bị đau lưng vậy cách nào để khắc phục được tình trạng này.

Hãy thay đổi cách đứng bằng việc đứng 1 chân thay vì đứng trụ cả hai chân, cách đứng trụ một bên chân và thay đổi thường xuyên không làm bạn mỏi chân cũng như giúp bạn giữ lưng ở giữa giảm tình trạng đau lưng đáng kể.

Lựa chọn tư thế nằm

tư thế nằm đúng
giảm đau lưng cho bà bầu

Khi nằm, bà bầu nên chú ý không nên nằm thẳng lưng, hãy để tư thế nằm nghiêng lưng về phía bên trái, đừng quên việc chuẩn bị gối mềm, đệm mềm để giảm bớt tình trạng đau lưng.

Vận động nhẹ nhàng

vận động nhẹ nhàng

Với bà bầu, không nên hoạt động hoặc làm những công việc nặng nhọc, nếu thực hiện những bài tập thể dục thì nên thực hiện những bài đi bộ, yoga sẽ đảm bảo sức khỏe cũng như giảm được những cơn đau lưng hiệu quả.

Giữ ấm lưng

Hay thường xuyên massege cho lưng và giữ ấm lưng, đây cũng chính là một trong những phương pháp có hiệu quả điều trị bệnh đau lưng ở chị em phụ nữ trong thời gian mang thai.

Tránh tình trạng tăng cân quá mức

Bà bầu nên biết rằng trọng lượng cơ thể tăng quá mức trong thời gian mang thai cũng là nguyên nhân khiến cho những đốt sống lưng bị tổn thương. Vì vậy, hãy thực hiện chế độ ăn uống khoa học, hợp lý nhất đảm bảo việc tăng cân từ từ thay vì tăng quá nhanh.