Học cách làm xoài ngâm chua chua ngọt ngọt ngon miệng

Bình thường những món muối như dưa muối, dưa ngâm chua ngọt, sấu ngâm đường là những món ăn đơn giản nhưng lại được nhiều người thích ăn. Những món ngâm chua chua ngọt ngọt được nhiều người thích vì nó kích thích vị giác của mỗi người, làm cho mọi người có hứng thú ăn hơn và ăn được nhiều hơn.

Mùa hè này mà được ăn món xoài ngâm chua chua ngọt ngọt cùng với một bát canh chua với cơm là tuyệt đỉnh. Vậy có cách làm xoài ngâm như thế nào, có đơn giản không? hôm nay chúng ta cùng nhau thực hiện món xoài ngâm chua chua ngọt ngọt này nhé.

Cách làm xoài ngâm chua ngọt
Cách làm xoài ngâm chua ngọt

Những nguyên liệu để làm món xoài ngâm chua ngọt

  • - Chuẩn bị 1g xoài loại non
  • - Đường khoảng 200g
  • - Một chút nước mắm, muối bọt, và vài quả ớt
  • - Chuẩn bị thêm một hũ thủy tinh để ngâm xoài

Cách bước làm xoài ngâm chua ngọt ngon lành

Đầu tiên chúng ta mua xoài về làm sạch rồi dùng dụng cụ nạo sạch vỏ xoài. Sau đó là bổ xoài thành những miếng vừa ăn. Thông thường đối với những quả xoài non thì chúng ta có thể bổ thành 4 phần theo chiều dọc của quả xoài. Tiếp theo đối với ớt chúng ta bỏ hạt rồi cắt thành những khoanh to hoặc để nguyên quả đều được. 

Sau khi sơ chế xong những nguyên liệu thì chúng ta bắc một nồi nước lên trên bếp đợi đến khi sôi thì chúng ta cho xoài vào tràn sơ qua một lần, trần nhanh rồi vớt xoài ra đổ ngay vào trong một xô nước đá ngâm khoảng 20 phút rồi mới vớt xoài ra để cho ráo nước. Việc ngâm xoài với nước đá như thế giúp cho miếng xoài sau khi ngâm được giòn hơn và ăn ngon hơn.

cách làm xoài ngâm
Xoài ngâm chua ngọt

Cho tiếp một nửa lít nước vào một chiếc nồi khác rồi bắc lên bế, tiếp theo là cho đường và một chút giấm và một chút muối vào khuấy thật đều lên cho sôi lăn tăn rồi tắt bếp. chúng ta bắc nồi ra khỏi bếp chờ cho đến khi nước nguội mới thôi. Tiếp theo là chúng ta cho xoài vào trong hũ thủy tinh, chia tình và lần xếp xoài vào, mỗi lần cho thêm một chút ớt vào để tạo độ cay cho xoài. Cuối cùng là đổ nước đường với giấm vào trong hũ cho ngập xoài, đậy nắp lại và để ngâm trong khoảng 3 ngày là có thể dùng được.

Không ngân xoài khi nước còn nóng sẽ là cho xoài dễ bị nhũn và không được giòn. tiếp đến là chúng ta cho ớt với một lượng vừa phải nếu như chúng ta không ăn được cay. Để ngâm thì chúng ta sử dụng loại xoài non và hạt nó còn có thể cắt được. Món xoài ngâm chua ngọt này có thể được thay thế bằng món dưa muối, thường dùng như một món ăn kèm trong bữa ăn.