Những mẹo chữa đau gót chân hiệu quả mà bạn nên biết

Đau gót chân do nhiều nguyên nhân khác nhau như do va đập, do nứt nẻ vì lạnh, do giày trật... làm cho việc đi lại của bạn cảm thấy khó khăn và ảnh hưởng lớn đến dinh hoạt của bạn. Việc đau gót chân nghiêm trọng và không được chữa trị kịp thời cũng có thể gây ra những tổn thương nặng cho chân của bạn. để khắc phục vấn đề đó, dưới đây là những mẹo chữa đau gót chân hiệu quả mà bạn nện biết để chữa trị vết thương của mình ở gót chân.

Chữa đau gót chân bằng cách ngâm đá

Mẹo chữa đau gót chân hiệu quả
Mẹo chữa đau gót chân hiệu quả
mẹo chữa đau gót chân hiệu quả

Việc bạn ngâm chân của bạn vào đá hoặc chườm đá sẽ làm cho cơn đau của bạn bị giảm đi. Giống như việc cảm nhận cơn đau của bạn trong lúc này sẽ bị giảm. Vì vậy, nếu bạn bị đau gót chân hãy sử dụng phương pháp này, tuy nhiên bạn chỉ nên áp dụng trong vòng 15 phút một ngày để không ảnh hưởng đến vết thương.

Chữa đau gót chân với nghệ

nghệ

Ngoài chữa lành các vết sẹo bạn cũng có thế sử dụng nghệ để giảm đau gót chân. Bởi lẽ, trong nghệ có chất giảm đau và chống viêm giúp bạn giảm đau cũng như lành vết thương nhanh mà không để lại sẹo. Bạn có thể sử dụng nghệ tươi hoặc bột nghệ bôi trực tiếp lên gót chân hoặc sử dụng nó để nấu các món ăn đều có tác dụng.

Xoa bóp gót chân của bạn thường xuyên

xoa bóp gót chân
mẹo chữa đau gót chân hiệu quả

Việc bạn xoa bóp gót chân của mình sẽ làm máu lưu thông dễ dàng hơn các cơ trong gót chân đồng thời cũng được thư giãn vào lúc này. Để đạt được hiệu quả cao, bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại dầu để xoa bóp cho gót chân của mình, việc đó sẽ làm cho cơn đau của bạn biến mất nhanh chóng hơn.

Gừng giúp bạn trị đau chân hiệu quả

Gừng ngoài những tác dụng như giữ nhiệt, chữa đau đầu, giải rượu... thì còn có tác dụng rất tốt trong việc chữa đau gót chân của bạn. Để có thể chữa đau gót chân từ gừng bạn có thể sử dụng gừng để pha trà hoặc để nấu các món ăn của mình.

Dầu cá chữa đau gót chân hiệu quả

Ngoài những phương pháp như trên, việc bạn trị đau gót chân bằng dầu cá cũng rất hiệu quả. Bởi lẽ trong dầu cá có các chất trị đau viêm khớp hiệu quả, giúp bạn giảm đau và thư giãn cơ bắp.