Mẹo chữa hăm cho trẻ sơ sinh với 2 loại lá trong dân gian

Chữa hăm cho trẻ sơ sinh là vấn đề được nhiều bà mẹ quan tâm, đặc biệt là những phương pháp điều trị an toàn trong dân gian.

Bài viết dưới đây xin giới thiệu các mẹ cách điều trị chăm cho trẻ sơ sinh với 2 loại lá được sử dụng phổ biến và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay bí quyết đơn giản dưới đây ngay bây giờ.

Mách chị em mẹo chữa hăm cho trẻ sơ sinh trong dân gian

Chữa hăm cho trẻ sơ sinh với lá khế

Chữa hăm tã cho bé
Chữa hăm tã cho bé

Lá khế là một trong những loại lá thanh mát, lành tính. Trong dân gian ông bà ta vẫn sử dụng lá khế để đun uống hàng ngày nhất là trong những ngày nắng nóng bởi có khả năng thanh nhiệt tốt.

Vì thế là khế đã trở thành bài thuốc dân gian có khả năng điều trị nhiều bệnh như: rôm sảy, dị ứng ở trẻ đặc biệt là hiệu quả sử dụng lá khế và mẹo chữa hăm tã ở trẻ sơ sinh.

Cách thực hiện: Với lá khế nên hại những lá còn xanh, không quá non cũng không quá già, không bị sâu. Một nắm lá khế được rửa sạch sau đó ngâm với nước muối để làm sạch và an toàn hơn khi sử dụng.

Sau khi ngâm nước muối 30 phút bạn vắt kiệt nước và cho vào giã, giã với 1 ít muối, lấy nước đó cho vào chậy sạch hòa với nước ấm và cho bé tắm. Mọi vật dụng đều được khử trùng để đảm bảo an toàn cho bé, thực hiện tắm thường xuyên 2 lần/tuần, sau 1 tuần sẽ thấy bệnh hăm tã được chuyển biến rõ rệt.

Chữa hăm tã hiệu quả với lá trầu

chữa hăm tã cho bé

Không chỉ có lá khế mà sử dụng lá trầu cũng có hiệu quả điều trị bệnh hăm tã ở trẻ sơ sinh bởi lá trầu có khả năng khử trùng hiệu quả.

Cách thực hiện: Hái 4-5 lá trầu sau đó cho vào rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng.

Tiếp theo bạn chuẩn bị nồi nước sau đó đun sôi nước và cho lá trầu vào đun cùng. Chuẩn bị khăn tắm, chậu sạch chờ nước nguội là có thể tắm cho bé. Tắm hàng ngày sau 3-4 ngày bệnh sẽ đi rõ rệt, bé không còn cảm giác đau rát, da không còn đỏ.

Như vậy, chỉ với 2 loại lá này bạn có thể điều trị bệnh hăm tã cho trẻ an toàn mà không cần sử dụng thuốc kháng sinh.