Những mẹo vặt nhà bếp giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức

Nắm được những mẹo hay ho thì việc làm bếp cua bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. cùng thử xem những mẹo vặt sau đây sẽ góp phần bạn làm việc bếp nhanh hơn tiết kiệm thời gian và công sức thế nào nhé!

Bóc tỏi nhanh hơn vói mẹo hay

Đầu tiên bạn cần tách các tép tỏi ra trước. sau đó cầm  một lượng vừa đủ dùng, bỏ vào trong bát nhỏ, dùng 1 cái bát khác úp lên rồi bạn lắc thật mạnh. Nếu dùng bát khó bạn có thể bỏ vào trong hộp kín có nắp đậy. khi tác động lắc này các tép tỏi sẽ dao động, va chạm vào nhau sẽ khiến vỏ của tỏi lỏng ra và bạn sẽ dễ bóc hơn.

Hoặc bạn cũng có thể bỏ tỏi vào lò vi sóng ở nhiệt độ thấp trong khoảng 10 15 phút thì bỏ ra. Nhiệt độ làm tỏi chín hơn một chút, lõi tỏi bên trong bị coi lại còn vỏ tỏi vẫn giữ nguyên.  Do đó, giữa vỏ và thịt của tỏi có một khoảng cách bạn sẽ dễ dàng lột được vỏ của tỏi ra

Mẹo hay nhà bếp
Mẹo hay nhà bếp
mẹo hay nhà bếp - bóc tỏi

Sau khi mua cả tá thực phẩm đem về nhà, bạn có thể không còn chỗ nào trong tủ đông để chứa chúng. Vì thế hãy tiết kiệm không gian bằng cách chứa các thức ăn trong các túi đông thay vì để trong bát hay các hộp. Như thế, bạn dễ dàng xếp chồng những thực phẩm này lên trên những thực phẩm khác.

Rã đông thực phẩm nhanh hơn mà vẫn đảm bảo vệ sinh

Thịt cá muốn bảo vệ được lâu ngày thì bạn cần phải bỏ vào tủ đông. Khi muốn ăn thì cần phải rã đông trước khi nấu. để tiết kiệm thời gian rã đông cho thịt banj có thể dùng nước lạnh đã rã đông. Cho thực phẩm cần rã đông vào một bát nước lạnh để trong khoảng 1, 2 giờ đồng hồ. Lưu ý là nên lượng nước cần ngập lượng thực phẩm, và chú ý thay nước thường xuyên. Dùng chính nước lạnh để rã đông sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ mà không làm chất của thịt của biến đổi. còn khi dùng nước nóng sẽ khiến thịt bị tái màu đi và có thể chất của thịt sẽ không còn ngọt như ban đầu

 rã đông thịt