Những mẹo luộc trứng luộc hình trái tim đẹp mắt bạn đã biết chưa?

Không phải việc luộc trứng chỉ có thể đáp ứng cho cái bụng căng đầy là được mà đôi khi đó còn là những sáng tạo, hướng đến tính thẩm mỹ chính vì thế mà từ quả trứng luộc có thể sáng tạo ra được hình trái tim, hãy cùng khám phá mẹo luộc trứng hình trái tim sau đây nhé.

Cách luộc trứng hình trái tim

Luộc trứng để cho ra hình trái tim vô cùng đơn giản, nhưng bạn cần phải có sự nhiệt tình và 1 chút khéo léo bỏ vào đấy nhé. Những nguyên liệu cần có mà bạn cần chuẩn bị để có thể cho ra thành phẩm là trứng hình trái tim nhé:

Cần có 2 quả trứng gà, bạn cũng có thể dùng trứng vịt để thay thế nhé; 1 miếng bìa cứng hay có thể tận dụng loại vỏ từ hộp sữa; cần 1 chiếc đũa; dây chun cần có 2 cái .

Bước 1: Luộc trứng:

Để có thể cho ra thành phẩm là 1 quả trứng luộc có hình trái tim thì bạn cần bỏ trứng vào xoong, đảm bảo ngập nước nhé, cứ tiến hành luộc, bạn cũng thể dùng lò vi sóng để luộc trứng dễ tính thời gian. Tránh luộc quá kỹ mà chỉ cần luộc khi nào lòng đào có màu đẹp nhất là được nhé.

Mẹo luộc trứng luộc hình trái tim
Mẹo luộc trứng luộc hình trái tim

Bước 2: Bóc trứng:

Khi đã luộc trứng xong thì sau đó bạn cho chúng vào trong nước lạnh, đây là cách giúp cho việc bóc vỏ trứng dễ dàng hơn, cần cẩn thận nhé, tránh không làm cho lớp bên ngoài bị sứt ra nhé.

Bước 3: Tạo hình trái tim:

Khi mà bạn đã bóc xong thì bắt đầu vào công đoạn tạo hình nhé. Dùng tấm bìa đã chuẩn bị gập lại thành đôi theo chiều cọ, nếu mà bạn dùng vỏ hộp sữa thì bỏ qua công đoạn này nhé, bởi vì vỏ hộp sữa đã có đầy đủ các góc cạnh rồi nhé.

Tiếp theo cần cho quả trứng vào giữa nhưng phải đặt như thế nào để phần đáy của quả trứng cần phải nằm vào nếp gấp của miếng bìa đấy. Do đó phần đáy của quả trứng sẽ ăn theo nếp gấp để có được hình nhọn đuôi như trái tim. Với chiếc đũa thì hãy đặt lên phần đầu của quả trứng, chú ý là đặt theo chiều dọc từ đáy trở lên nhé. Sau đó với chiếc dây chun đã chuẩn bị, bạn chỉ cần buộc để đảm bảo sự cố định với 2 đầu đũa và cả đầu của miếng bìa để đảm bảo chiếc đũa được ấn vào quả trứng giúp cho hình lõm được tạo thành nhé.

Chỉ cần để như thế khoảng 15 phút là bạn có thể mang trứng ra khỏi miếng bìa rồi đấy. thế là bạn đã có hình quả trứng giống trái tim, sau đó tiến hành cắt đôi quả đó theo chiều ngang thế là bạn đã có thành phẩm là 2 nửa hình trái tim rồi đấy nhé.