Mẹo đơn giản trị bầm tím trên cơ thể hiệu quả

Những lần va chạm xe, cơ thể của bạn để lại những vết bầm tím. Lúc này không những làm tổn thương tới vùng da mà còn để lại nét thẩm mỹ không đẹp. Làm sao để loại bỏ vết bầm tím này nhanh. Cách đơn giản, bạn có thể áp dụng với những mẹo trị bầm tím đơn giản dưới đây.

Mách bạn cách điều trị những vết bầm tím trên cơ thể

Chườm đá

Mẹo trị bầm tím đơn giản
Mẹo trị bầm tím đơn giản

Chườm đá chính là một trong những cách giúp bạn điều trị những vết bầm tím nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể áp dụng cách này cho mình ngay tại nhà.

Chườm đá lạnh có khả năng giảm ức chế hoạt động của các tế bào thần kinh, không những giúp bạn giảm đau mà còn xóa mờ vết bầm tím nhanh chóng.

Cách thực hiện đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 2-3 viên đá lạnh, quấn trong tấm khăn sau đó chườm lên da nơi có vết bầm tím, sau 10-15 phút thì dừng.

Thực hiện cách đánh cảm bằng dầu gió như vậy, 2-3 lần bạn sẽ thấy vết bầm tím biến mất, vị trí đau không còn.

Chuờm ấm

Cơ thể va chạm để lại những vết bầm tím trên cơ thể, đó chính là những vị trí máu khó lưu thông nhất, bạn có thể học cách chườm ấm để có hiệu quả điều trị những vết bầm tím đó.

Cách trị bầm tím đơn giản thực như sau: chiếc khăn ấm đặt lên vết bầm tím kết hợp với những động tác massage nhẹ nhàng , điều này giúp máu lưu thông tốt.

Nha đam và ngò tây

Chúng ta đều biết rằng nha đam và rau ngò tây đều có tác dụng kháng sinh hiệu quả, chính vì vậy được sử dụng trong những lần điều trị vết thương, chữa những vết bầm tím nhanh chóng trả lại làn da như ban đầu cho bạn.

Bạn chỉ cần xay nhuyễn hai nguyên liệu đó sau đó thoa lên da. Hỗn hợp này thực hiện 2-3 lần thì có hiệu quả.

Lăn trứng gà

lăn trứng gà nóng trị bầm tím da

Lăn trứng gà cũng chính là mẹo trị bầm tím đơn giản giúp bạn có được hiệu quả điều trị những vết bầm tím cho cơ thể. Bạn luộc một quả trứng gà nóng sau đó lăn lên vết bầm tím cho tới khi quả trứng nguội đi. Thực hiện 2-3 lần/ngày bạn sẽ thấy vết bầm tím mất đi nhanh chóng.

Sử dụn dầu gió, dầu con hổ

Một trong những cách làm nhanh nhất và tiện lợi nhất chính là sử dụng dầu gió hoặc cao con hổ thoa lên vết thâm, vết bầm tím. Cách này giúp cho vết thâm và vết bầm tím tan nhanh, giảm đau nhanh chóng.