Những món ăn bà bầu nên ăn vào bữa sáng để tốt cho sức khỏe

Chúng ta rất thường xuyên bỏ qua bữa sáng nhưng lại ít ai biết rằng đây chính là sáng quan trọng là thế, vậy những bữa ăn quan trọng nhất cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là đối với bà bầu. Món ăn bà bầu nên ăn vào bữa sáng để tốt cho sức khỏe là gì.

Thời điểm ăn sáng

Món ăn cho bà bầu vào bữa sáng
Món ăn cho bà bầu vào bữa sáng

Không phải ăn sáng vào thời điểm nào cũng đều có hiệu quả giống nhau. Theo nghiên cứu cho thấy, việc ăn sáng sau khi thức dậy khoảng 60 phút là có hiệu quả nhất. Vì trong khoảng thời gian này, cơ thể chúng ta có đủ tỉnh táo, cũng như đã sẵn sàng để tiếp nhận và hấp thu năng lượng từ bữa sáng một cách hiệu quả nhất.

Những đồ ăn bà bầu nên ăn vào bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất của con người cũng như bà bầu. Vậy những đồ ăn bà bầu nên ăn vào bữa sáng là gì.

Bữa sáng với ngũ cốc

ngũ cốc đơn giản

Ngũ cốc chứa rất nhiều nguồn năng lượng, cung cấp chất béo, chất xơ, cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6… ngoài ra còn có các chất như canxi, sắt... Ăn ngũ cốc vào buổi sáng giúp bà bầu có được nguồn năng lượng dồi dào để bắt đầu một ngày mới.

Bữa sáng với trái cây

trái cây

Trái cây là một loại thực phẩm chứa rất nhiều vitamin, rất cần thiết cho các bà bầu. Ngoài ra trái cây còn là nguồn cung cấp nước dồi dào cho cơ thể. Trái cây còn giúp bổ sung năng lượng và giảm căng thẳng rất tốt.

Bữa sáng với chất đạm

Chất đạm có nhiều trong thịt nạc, cá, trứng và sữa. Buổi sáng bà bầu có thể ăn nhẹ kết hợp giữa trứng với thịt nạc hoặc trứng với sữa. những thực phẩm này chứa rất ít chất béo nhưng lại chứa một nguồn năng lượng dồi dào giúp bà bầu có đầy đủ năng lượng để hoạt động cả ngày.

Bữa sáng từ sữa

sữa

Sữa là thức uống rất quen thuộc trong mọi gia đình. Nó được nhiều người lựa chọn, sử dụng bởi vị ngon và rất dễ uống. Đối với bà bầu cũng vậy, bữa sáng nhẹ nhàng từ sữa kèm theo một chút bánh quy hoặc bánh mỳ sẽ giúp cung cấp đủ năng lượng cho mẹ sau một đêm dài. Ngoài ra, việc uống sữa trong lúc mang bầu sẽ giúp các mẹ cải thiện được làn da của mình một cách đáng kể.