Cách làm gà rán KFC cho 4 người ăn

Tôi còn nhớ, cái hồi còn là học sinh, sinh viên, cứ cuối tuần là đám bạn lại gọi điện í ới: "mày ơi đi ăn món gà rán KFC đi". Chẳng hiểu sao mà món gà rán KFC lại rất ngon, không đi thì tiếc, mà mỗi lần đi thì đứa nào đứa ấy lại gọi bao nhiêu là gà rán ăn như "chết đói". Sau này, khi đã đi làm, không còn có quá nhiều thời gian rảnh như trước, tôi lại thèm đi ăn món gà rán KFC mà không có thời gian, với lại chỗ KFC quá xa so với nhà tôi đang ở. 

Thế là vào một buổi chiều ngày cuối tuần có đông đủ chồng và 2 con ở nhà, tôi quyết định trổ tài món gà rán KFC để đãi cả nhà. Thật bất ngờ vì món gà ngon như ở KFC! Bây giờ tôi cũng chia sẻ lên cho mọi người biết cách làm món ăn này, không những đơn giản mà lại rất ngon, còn giúp gắn kết thêm được tình cảm gia đình. Các bạn cùng làm với tôi nhé!

Món gà rán kfc
Món gà rán kfc

Nguyên liệu làm món gà rán KFC cho 4 người:

  • Thịt gà: 1kg bao gồm đùi gà và cánh gà.
  • Trứng gà ta: 2-3 quả.
  • Bột tẩm: 20 gam bột năng, 50 gam bột mỳ, 50 gam bột chiên xù, bột ớt.
  • Tương ớt hoặc tương cà, nước ngọt.

Cách tiến hành làm món gà rán KFC cho 4 người:

Bước 1: Làm sạch và sơ chế đùi gà, cánh gà:

đùi gà

- Sau khi đã lựa chọn được thịt gà tươi ngon từ chợ về, bạn đem toàn bộ thịt gà rửa sạch và để ráo nước.

khứa nhẹ đùi gà

- Khứa nhẹ lên thịt đùi nếu như đùi gà quá dày và to, làm vậy sẽ giúp gà được ngấm đều vị và ngon hơn, chín đều hơn.

- Uớp gà: cho hết toàn bộ hỗn hợp các gia vị bao gồm ½ thìa bột tỏi, 1 thìa muối ăn, ½ thìa hạt nêm vào gà, trộn lẫn rồi để khoảng 5 tiếng.

Bước 2: Tẩm bột lên đùi gà, cánh gà:

- Bạn có thể lấy đĩa to hơi sâu hoặc một chiếc tô to để có để được đủ gà và gia vị. Đổ lẫn bột mì, bột ớt, bột năng và thêm xíu muối ăn vào đó rồi trộn đều lên. Càng đều tay càng tốt, gà càng ngon. Tuy nhiên, với những người không ăn được cay thì nên giảm bớt lượng bột ớt đi.

- Cho thịt gà vào trong đó và lật đều các phía để gà dính đều bột.

- Đập vỡ trứng gà bỏ vỏ, để lòng trứng ra bát tô, dùng đũa hay dụng cụ đánh trứng tan quyện cả lòng trắng và lòng đỏ trứng. Cho gà đã tẩm bột vào lăn qua tô trứng. Đổ bột chiên xù ra bát, sau đó lấy phần thịt gà đã lăn qua trứng đem lăn qua bột chiên xù. Lặp lại các bước cho tới khi nào hết thịt thì dừng lại chuẩn bị bếp chiên gà.

Bước 3: Chiên gà KFC tại nhà:

chiên gà

- Bạn có thể dùng một chiếc nồi vừa đủ kích thước của gà hoặc một chiếc chảo có lòng chảo sâu xuống để hạn chế được việc thừa quá nhiều dầu ăn gây lãng phí.

đùi gà chiên có màu vàng đều

- Bật bếp, đặt chảo lên, đổ dầu vào và đun sôi. Sau đó thả từng miếng thịt gà vào chảo, chiên cho tới khi thịt gà vàng đều thì dừng vớt gà ra cho ráo dầu. Nhớ là không nên mở lửa quá to, khi ấy có thể thịt bên trong chưa chín mà vỏ ngoài đã cháy hết, món ăn sẽ không được ngon nữa.

Bước 4: Thưởng thức món ăn:

đĩa thịt gà

- Khi không còn dầu ăn thừa trên thịt gà, bạn bày ra đĩa và trang trí thêm rau thơm hoặc dưa leo, cà rốt, có thể ăn kèm cà chua nữa cũng rất ngon.

- Mời cả nhà thưởng thức món gà rán KFC cùng với nước ngọt như pepsi hoặc tùy vào sở thích của từng người sẽ càng hấp dẫn và gia tăng độ ngon của món ăn.