Cách làm gà hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Có quá nhiều món ăn được chế biến từ gà và như các bạn đã biết, món gà tần thuốc bắc là món ăn mà có nhiều người đã được thưởng thức. Với nhiều người cùng ăn món ăn này thì họ đều có cách nhìn nhận khác nhau về ga nau ot hiem. Cách làm món gà tần thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng là điều đơn giản và không hề khó khăn như mọi người vẫn nghĩ.

Tuy nhiên, để có thể làm được món ăn ngon nhất và không bị mất chất dinh dưỡng thì các bạn cần phải trang bị cho mình kiến thức tốt nhất về món gà tần thuốc bắc này. Sau đây là cách làm món gà tần thuốc bắc vừa thơm ngon lại vừa có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Món gà tần thuốc bắc
Món gà tần thuốc bắc

Nguyên liệu:

Với món gà tần thuốc bắc, nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • Thịt gà tre: 500gam.
  • Gia vị hầm gà: 1 gói.
  • Ngải cứu: 1 mớ hoặc 1 nắm.
  • Gia vị: muối ăn, mì chính,... (theo khẩu vị của bạn).

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

rau ngải cứu

- Rau ngải cứu rửa sạch và để ra rổ cho ráo nước.

- 500 gam thịt gà tre đem rửa sạch, nhổ lông tơ còn sót lại, rửa qua bằng nước muối loãng.

- Thịt gà sau khi rửa sạch thì nướng qua bằng lò vi sóng hoặc trên bếp lửa. Tại sao phải làm như vậy? Bởi để thịt gà được dai, lúc hầm gà sẽ không bị nhũn bở thịt.

gói gia vị hầm gà

- Mua gói đóng sẵn làm gia vị hầm gà từ siêu thị về, đổ ra bát nhỏ rồi lựa chọn những hạt có màu trắng vứt bỏ chúng đi. Tại sao phải làm vậy? Bởi để cho món gà tần thuốc bắc không bị háo nước.

Bước 2: Ướp gà trong nồi đất:

- Bạn chuẩn bị sẵn một chiếc nồi đất, sau đó cho 500 gam thịt gà tre vào đó.

nồi gà

- Cho thêm gói gia vị hầm gà đã được loại bỏ hạt màu trắng vào cùng, rắc đều lên trên thịt gà tre.

- Thêm chút gia vị lên phía trên thịt gà để tăng mùi vị cho món ăn, cho thêm ngải cứu lên trên gà.

Bước 3: Hầm gà:

- Đun nồi nước đã sôi sẵn, nồi nước sôi này phải có kích thước lớn hơn nồi đất ướp gà.

- Cho nồi đất đặt vào trong chiếc nồi nước đã sôi đó, để hầm cách thủy trong khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ với nồi chứa gà mỏng và nhỏ, tầm 1,5 giờ tới 2 giờ với nồi chứa gà dày và to. Nếu như bạn dùng nồi áp suất thì chỉ được hầm trong khoảng thời gian là 30 phút.

Khi gà đã chín, bạn bắc ra và thưởng thức ngay khi vẫn còn đang nóng. Bạn có thể ăn kèm với bánh mỳ hoặc là sử dụng chúng kết hợp với uống bia, sẽ rất ngon.

nồi gà tần thuốc bắc

Có thể chắc chắn một điều rằng, món gà tần thuốc bắc chính là món ăn rất ngon mà còn giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể con người. Với những người thường xuyên phải làm việc, vận động trí não, chẳng có gì bằng cách làm món ga tần thuốc bắc cho họ. Với người thân, nếu bạn thực hiện món ăn này thì đây chính là cách thể hiện tình cảm và sự quan tâm tốt nhất của mình với họ. Đặc biệt với những ông xã thích bóng đá mà đến mùa giải EURO, bạn sẽ góp phần thắt chặt tình cảm và sự thấu hiểu của vợ chồng.

Chúc các bạn thành công với món gà tần thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng này nhé!