Những sai lầm mẹ có thể mắc phải khi nấu cháo cho trẻ

Các bé thường rất nhạy cảm đối với thức ăn nấu quá nhạt hay quá mặn cũng có thể khiến cho bé cảm thấy khó chịu. Nếu khi nấu cháo cho con mà mẹ không cẩn thận sẽ dẫn đến việc mắc phải những sai lầm. Dưới đây là những sai lầm mẹ có thể mắc phải khi nấu cháo cho con.

Thói quen nấu cháo vừa khẩu vị của mẹ

Cách nấu cháo cho trẻ
Cách nấu cháo cho trẻ
Khi nấu cháo cho con nhiều bà mẹ vẫn có thói quen nếm vừa miệng của mình, mà vẫn cứ nghĩ rằng con mình sẽ thích ăn và khiến trẻ ngon miệng hơn. Nếu như tìm hiểu kĩ thì các bà mẹ có thể biết được thông tin rằng bé thường ăn nhạt hơn so với người lớn. Nếu cứ duy trì thói quen này một thời gian dài thì có thể khiến cho bé bị mắc một số bệnh như sỏi thận, rối loạn chức năng của tim.
Nếu như mẹ cứ duy trì thói quen của mình thì có thể khiến cho bé dung nạp quá nhiều muối vào trong cơ thể khiến cho bé bị thiếu dinh dưỡng.

Mẹ thêm ngũ cốc khi nấu cháo

cho ngũ cốc vào cháo
Mặc dù trong ngũ cốc có nhiều chất dinh dưỡng có lợi đối với sức khoẻ con người. Nhưng để tiêu hoá được ngũ cốc thì cũng phải có hệ tiêu hoá khá hoàn thiện. Trẻ con thường có hệ tiêu hoá kém hơn và chưa hoàn thiện và không thể tiêu thụ trọn vẹn lượng ngũ cốc được cung cấp. Khi ăn ngũ cốc thì hệ tiêu hoá của bọn trẻ phải làm việc nhiều hơn khiến cho bé có cảm giác mệt mỏi. Điều này có thể khiến cho bé cảm thấy biếng ăn và không tăng cân.

Mẹ thêm trứng vào cháo cho con

cho trứng vào trong cháo

Khi nấu cháo cho con nhiều mẹ có thói quen cho trứng vào cháo vì nghĩ rằng trứng sẽ giúp cho cháo có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nhưng mẹ không ý thức được rằng trong quá trình đập trứng vào bát vi khuẩn trên vỏ trứng có thể làm ảnh hưởng đến vệ sinh vì vi khuẩn có thể xâm nhập vào bát cháo. Trong trứng sống cũng có thể có những vi khuẩn không tốt cho con.

Nấu cháo một lần cho con ăn cả ngày

Vì quá bận cho nên mẹ không thể nấu cháo nhiều lần trong ngày cho con mà mẹ đã phải lựa chọn phương pháp là nấu một lần để cho con có thể ăn được cả ngày. Nhưng mẹ đã bỏ qua một điều rất quan trọng là để ở nhiệt độ bình thường thì cháo chỉ có thể để được khoảng 2 tiếng là có xu hướng lên men. Để cháo như thế hoàn toàn không tốt đối với sức khoẻ của con.