Cách nấu cháo thịt bò bằm cho bé ăn dặm, mẹ ơi cùng học nhé

Có thể nói rằng cháo thịt bò bằm chính là món ăn cần được bổ sung hằng ngày cho các em nhỏ, cũng chính vì thế mà cháo có vai trò vô cùng quan trọng, nó liên quan mật thiết đến quá trình các con phát triển cả về thể lực và trí lực nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo bò bằm

Đây là món cháo mà chúng tôi đưa ra cách chuẩn bị nguyên liệu dành cho 3 bữa hoặc là 3 suất ăn nhé. Khi mà mẹ nấu cháo cho bé ăn làm 3 bữa thì hãy chia tiếp thành 3 phần bằng nhau, việc đầu tiên là cần phải nấu cháo trắng trước, sau đó để nguội và bỏ vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Khi nấu chín mẹ cũng đừng cho gia vị gì vào nhé, cứ nấu như bình thường, còn rau củ thì để sau vì tùy khẩu vị của bé nữa. 

Những nguyên liệu làm nên món ăn dặm từ thịt bò bằm cho bé dưới đây:

Cách nấu cháo thịt bò bằm cho bé ăn dặm
Cách nấu cháo thịt bò bằm cho bé ăn dặm

Cần chuẩn bị 100g gạo tẻ, với 50g gạo nếp, 150g thịt bò, các mẹ hãy nhớ nhé cần phải chọn loại thịt bò không có chứa mỡ nhé, thịt vẫn đang còn tươi nha. Và chuẩn bị ngô nn 30g, 30g bí đỏ, 1 củ cà rốt,  và khoảng 30g súp lơ và chỉ cần 1 miếng phô mai con bò cười, và 1 số những gia vị cần thiết. Nhưng có 1 lưu ý nhỏ rằng không được dùng mì chính để nêm nếm món ăn của bé, bởi nó không hề tốt cho hệ xương của bé được phát triển sau này.

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên mẹ cần vo sạch cả 2 loại gạo nếp và tẻ, sau đó để riêng ra nhé.
  • Còn thịt bò cũng phải được rửa sach và đem thái thành từng miếng nhỏ, tiếp theo cho hạt nêm và cả 1 ít dầu ăn để ướp khoảng 10 phút là được
  • Còn những loại rau củ như bí, cà rốt, súp lơ cũng cần phải rửa thật sạch và cho ráo nước, sau đó đem thái thành từng miếng nhỏ nhé.

Thực hiện nấu cháo thịt bò bằm rau củ

Đầu tiên cho cả gạo và nếp vào trong 1 nồi có chứa 600ml nước, sau đó tiến hành ninh cháo cho chín nhừ để có được 1 nồi sền sệt.

Bỏ vào máy xay sinh tố những loại rau củ và cả phô mai đã được chuẩn bị trước đó, sau đó bỏ thịt bò vào xay và cho thịt bò này vào trong nồi cháo, cứ quấy thật đều như thế 10 phút, chỉ cần đun sôi và khuấy đều nồi cháo trong 10 phút. Sau đó bỏ ít hạt nêm, thêm ít muối vào sao cho khi bạn cảm nhận thì thấy nhạt hơn là được.