Nếu muốn nấu cơm ngon, dẻo, thơm thì bạn đừng bỏ qua bí quyết này nhé

 Việc nấu cơm sẽ rất dễ dàng nếu bạn biết được những bí quyết mà chúng tôi mang đến trong bài viết này nhé.

- Thêm đá viên vào nồi cơm trước khi nấu

Khi bạn đã vo gạo xong và đã cho nước vào nồi thì chỉ việc dùng 2-3 viên đá lạnh bỏ vào, sau khoảng 15 phút thì tiến hành nấu như bình thường. Với cách này sẽ giúp cho thời gian hấp thụ nước của gạo sẽ được trì hoãn, do đó độ dẻo của gạo tăng lên, mặt khác chính việc bỏ đá lạnh vào sẽ làm cho lượng axitamin tăng lên, có ích cho quá trình ngăn chặn có hiệu quen enzyme phân hủy do đó gạo được tăng độ ngọt, mùi hương của cơm khi ăn sẽ thơm hơn, ngoài ra khi nấu bạn cũng có thể cho ít mật ong vào để gạo ăn thơm hơn nhé.

Nấu cơm ngon dẻo
Nấu cơm ngon dẻo

- Thêm yến mạch vào cơm

Yến mạch được chứng minh là 1 món ăn cung cấp 1 nguồn lớn các protein và rất nhiều xenlulozo, do đó khi bạn nấu cơm thì có thể cho ít yến mạch vào để giúp cho nồi cơm của bạn được thơm ngon hơn mặt khác còn mang giá trị sức khỏe nữa đấy.

- Dùng nước trà nấu cơm

Đây là bí quyết vừa giúp cho bát cơm của bạn thơm ngon mà còn giúp cho từng hạt cơm có màu sắc bắt mắt hơn, mặt khác có ích cho hoạt động của hệ tiêu hóa nữa đấy. Theo đó, bạn cần học theo cách làm sau: bạn cần phải chuẩn bị từ 0,5-0,7 lá trà, sau đó cho chúng vào nước sôi để ngâm, sau khoảng 8 phút thì bạn chỉ việc dùng một miếng vải để lọc hết phần bã sau đó dùng nước đó để cho vào nồi gạo đã được vo sạch trước đó, với cách này đảm bảo cơm của bạn sẽ có màu khác lạ đấy.

- Cho dầu ăn vào cơm

Việc nhỏ dầu ăn vào cơm hoặc cho ít mỡ động vật vào cũng chính là 1 bí quyết sẽ khiến cho hạt cơm của bạn thêm tơi, mềm, dẻo hơn đặc biệt là cơm của bạn sẽ không bị dính nồi, và cũng không có dấu hiệu bị cháy đâu nhé.

nấu cơm ngon dẻo

Lưu ý khi nấu cơm

Vo gạo kỹ quá

Một thói quen phổ biến của rất nhiều người, chính cách nấu cơm sai lầm này khiến cho dinh dưỡng có trong gạo mất đi, do đó khi nấu cơm, bạn chỉ cần khuấy khoảng 1-2 lần để làm sạch bụi bẩn là được nhé.