Mẹo rán nem ngon giòn, đẹp mắt cho mâm cúng ngày tết

Món bánh đa nem là món ăn rất phổ biến và được yêu thích từ bắc chí nam. Món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa thịt, trứng, các loại rau củ khiến món ăn này không bị ngán, dễ ăn và đủ dinh dưỡng. tuy nhiên khi chế biến món ăn này cũng không hề đơn giản vì để có miếng nem cuốn đều và đẹp mắt, nem rán ngon giòn hấp dẫn. để nem được ngon giòn, đẹp mắt cho mâm cúng ngày tết thì các chị em cần biết một chút mẹo nho nhỏ sau.

Nem rán rất hay bị bục vì vỏ nem khá mềm mỏng mà còn rất giòn nữa. nhất là ở miền bắc vào mùa tết thì thời tiết thường lạnh nên rất dễ khiến vỏ bánh bị giòn rất dễ vỡ và khó để cuốn lại. và khi rán nem thì nhiều người khó lòng rán được đều nem, nem màu sắc không đều và thậm chí khi rán xong cũng thường bị mềm mà không được giòn.

Rán nem vàng và ngon
Rán nem vàng và ngon

Tất cả sẽ được giải quyết khi các bạn nắm được bí quyết

Trước khi rán

Khi trọn nhân thì không nên cho quá nhiều trứng vì trứng sẽ làm ướt nhiều sẽ khiến rất khó để gói được. còn nếu quá khô thì vỏ bánh lại bị cứng và cũng khó gói. Nên cho từ từ trứng để ước chừng đủ độ hay chưa.

Làm mềm vỏ bánh có thể dùng giấm hay nước lọc để làm mềm. dùng chổi lông hay tay dấp nước sau đó lau nhẹ lên trên miếng vỏ bánh để vỏ bánh hơi mềm ra nhưng không phải bị ướt nhẹp dẫn tới nhão.

Cuốn không chặt quá khi cuốn nem cần phải hơi mềm và rộng một chút vì miếng nem sẽ nở ra trong quá trình rán nem.

nem

Cho vào tủ lạnh trước khi rán sau khi cuốn xong không rán ngay mà các bạn bỏ vào tủ lạnh cho miếng bánh cứng lại khi rán sẽ khiến bán giòn hơn.

Rán nem 2 lần

Lần đầu rán nem qua chỉ có màu vàng trắng để lên đĩa cúng. sau đó khi nào sát giò ăn thì bạn đem bánh đi rán lại cho có màu vàng rộm thật đều. cách này vừa khiến bánh giòn hơn vừa khiến bánh bạn ăn được nóng hấp dẫn hơn.

nem
mẹo rán nem vàng và ngon