Những sai lầm khi dùng đồ uống thường gặp mà bạn có biết

Việc ăn uống cứ tưởng là việc đơn giản nhưng thực ra lại chẳng hề dễ dàng gì. Dưới đây là cách dùng đồ uống sai lầm mà bạn nên biết.

Uống nhiều nước càng tốt

Việc uống trà sữa thái chính là cách để giúp cho cơ thể nhanh chóng thải được các chất độc ra ngoài cơ thể và chắc cũng có lẽ bạn đã nghe được đâu đó câu nói uống nhiều nước rất tốt. Nhưng chỉ nên dừng ở mức 2 lít trở xuống mỗi ngày thôi, khi bạn uống nhiều quá cũng sẽ làm cho thận quá tải và còn khiến cho cơ thể mất đi 1 lượng các chất khoáng, vitamin và cả dưỡng chất nữa. Bởi khi nước đào thải ra ngoài sẽ chẳng lôi 1 mình chất độc đi cùng đâu.

Sai lầm khi dùng đồ uống
Sai lầm khi dùng đồ uống

Phải pha chè xanh bằng nước sôi

Đơn giản chính là việc pha nước chè xanh hằng ngày. Khi bạn cho nước sôi ở nhiệt độ cao để pha trà sẽ khiến cho vitamin C có trong lá chè sẽ bị phá hủy ngay, mặt khác khiến cho vị chè sẽ trở nên đắng và chát hơn. Do đó nếu muốn có cốc nước chè ngon thì chỉ nên dùng nước sôi ở nhiệt độ 70-80 độ thôi nhé, đó là cách để các vitamin C và nhiều các dưỡng chất khác của chè còn được giữ lại.

Pha sữa càng đặc càng tốt

Đây là thói quen của mà nhiều người vẫn thường hay mắc phải, nhưng thực tế cho thấy rằng khi bạn pha sữa đặc quá khiến cho cơ thể cũng chẳng thể nào có thể hấp thụ được hết các dưỡng chất có trong món sữa, nhất là với những em bé, sẽ càng gây nên tình trạng bí tiện, bé bị tiêu chảy, khiến cho tình trạng xuất huyết dạ dày diễn ra bởi cơ thể của bé vẫn đang còn non nớt.

Uống rượu giúp ấm người

Có nhiều người có thói quen khi xem phim cũng uống 1 ly rượu với mục đích làm ấm cơ thể, nhưng cơ thể được làm ấm chính là do chất cồn tỏa nhiệt vì thế sau khi lượng nhiệt đó hết tác dụng thì cơ thể của bạ sẽ phải chịu mất đi lượng lớn nhiệt và sau đó nhanh chóng bị lạnh trở lại, bạn sẽ có cảm giác lạnh hơn chính vì thế với những người say rượu thường bị cảm lạnh là vì thế đấy.