Những thực phẩm đứng đầu trong danh sách “thay thế” cho thịt cung cấp đầy đủ lượng protein cho cơ thể

Vì nhiều nguyên nhân, nhiều người không muốn sử dụng thịt trong các bữa ăn quá nhiều. thế nhưng, thiếu thịt trong các bữa ăn cũng không hề phải lo lắng về lượng protein cung cấp cho cơ thể, vì ngòa thịt ra còn rất nhiều thực phẩm giàu protein không kém và hoàn toàn có khả năng thay thế thịt.

Hạt hạnh nhân

Chất béo đơn không bão hòa trong hạt hạnh nhân không những không làm béo phì, ảnh hưởng tới lương mỡ trong máu và cả cơ thể, nó còn có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ bị bệnh tim mạch. Chỉ cần mỗi ngày nhâm nhi một lượng nhỏ hạt hạnh nhân trong các bữa phụ hoặc ăn vặt 1 nắm hạt hạnh nhân nho nhỏ cũng đủ bổ sung dinh dưỡng và quan trọng nhất là protein.

Thực phẩm giàu protein
Thực phẩm giàu protein

Hạt bí đỏ

Hạt bí đỏ thường được ăn vặt và là món ăn yêu thích của nhiều chị em. Hạt bí đỏ có chứa rất ít chất béo, và cũng thường xuất hiện trong các món ăn tươi sống như salad.. hạt bí đỏ chứa rất nhiều kiềm và được xem là loại hạt chứa nhiều kiềm bậc nhất. bên cạnh bổ sung protein thì nó còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa trong cơ thể, làm giảm lượng cholestoron và giảm nguy cơ tim mạch, kích thích sinh sản tế bào máu và giúp ngủ ngon hơn.

hạt bí
thực phẩm giàu protein

Sữa chua hy lạp

Sữa chua Hy Lạp chứa một lượng protein lớn gấp đôi lượng protein trong sữa chua thường. ngoài những chất dinh dưỡng cơ bản như loại sữa chua thường, giúp hỗ trợ tiêu hóa nhanh và tốt hơn, kháng khuẩn, thì sữa chua Hy Lạp còn chứa nhiều dinh dưỡng và nhât là lượng protein hơn hẳn. nên sử dụng sữa chua cho bữa sáng hoặc sau bữa ăn chính để hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Có thể dùng sữa chua kết hợp với ăn trái cây.

Trong nhiều loại trái cây

Nhiều loại trái cây cũng chứa không ít protein. Ví dụ như táo. Táo chứa nhiều protein và có khả năng thúc đẩy hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả. Nếu đảm bảo mua được táo sạch các mẹ nên khuyến khích bé ăn cả vỏ đểu hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Bơ cũng chứa khá nhiều protein và rất dễ tiêu hóa. Bên cạnh đó, lượng chất béo trong bơ được chứng minh là chất béo lành mạnh và không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. chuối cũng là một trong những thực phẩm có lượng protein khá nhiều. khoa học chứng minh rằng trung bình 1 quả chuối 100 g thì sẽ chứa 4 g protein. Đây là loại thực phẩm giàu protein dễ kết hợp trong nhiều món ăn và cũng rất dễ ăn. Thích hợp với trẻ nhỏ và cả người lớn.