Các thực phẩm giết bé dễ dàng mà mẹ nên biết

Thức ăn là nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất cho sự phăt triển của trẻ nhỏ, tuy nhiên các mẹ lại có thói quenn, có gì cho trẻ ăn nấy và chưa tìm hiểu về các chất độc hại có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của trẻ. Sau đay là các thực phẩm có thể giết bé mà     mẹ nên biết nếu như cho trẻ ăn không đúng cách.

Mật ong

Mật òng là thực phẩm được liệt kê trong danh sách chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, và được rất nhiều người  ưa chuộn khi chăm trẻ gầy, tuy nhiên nó lại được khuyến cáo đặc biệt là không được sử dụng cho trẻ dưới 1 tuổi, bởi độ tuổi này hệ tiêu hóa còn yếu, mà các chất từ mật ong lại càng cực mạnh nên sẽ khiến cho trẻ dễ bị sốc chất. Và có nguy cơ ảnh hưởng cực lớn đến sức khỏe của bé.

Thực phẩm giết bé dễ dàng
Thực phẩm giết bé dễ dàng

Dâu tây

Dâu tây không chỉ là món ăn trẻ con thích mà người lớn cũng ưa chuộng rất nhiều bởi nó có vị ngọ chua hài hòa  và uqar cũng có độ hấp dẫn, tuy nhiên khi sử dụng món ăn này các mẹ nên biết trẻ dưới một tuổi không nên và không được sử dụng nó bởi các chất axit có từ dâu tây sẽ làm cho hệ tiêu hóa của trẻ bị rối laonj và nặng nữa sẽ gây đến tử vong cho trẻ.

Lòng trắng trứng

Như một vài bài báo đã viết, long đỏ trứng gà cực tốt cho việc bổ sung dinh dưỡng chơ trẻ tuy nhiên long trắng lại có chứa chất cực độc  và khi cho trẻ ăn nhieuf long trắng sẽ bị dị ứng   và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Một số loại cá

Các biển là loại cá có chứa nhiều thủy ngân vì vậy các mẹ nên thận trọng trong  việc lựa chọn các cho trẻ ăn.

Sữa bò

sữa bò

Sữa bò rất tốt cho sự phát triển chiều cao và xương của bé, tuy nhiên đấy là khi hệ tiêu hóa của bé đã khỏe mạnh và có thế hấp thụ được các chất dinh dưỡng ấy. bé dưới 1 tuổi bạn không nên cho uống sữa bò bởi cấc chất protein có từ sữa sẽ khiến bé khó tiêu hóa đôi khi còn tạo thành chất độc gây hại cho sức khỏe trẻ.