Ăn nhiều trái cây hơn, giảm bớt rượu để ngăn ngừa ung thư vú

Ăn nhiều trái cây có rất nhiều ích lợi cho cơ thể, bổ sinh dinh dưỡng và có tác dụng trong ngăn ngừa một số loại bệnh tật. còn rượu, luôn là một chất kích thích được khuyên hạn chế sử dụng, đặc biệt với bà bầu. tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Mỹ, theo khảo sát từ hàng ngàn phụ nữ đã đưa ra kết quả cho thấy phụ nữ dùng nhiều trái cây, giảm bớt việc uống rượu sẽ có tác dụng ngăn ngừa ung thu vú.

Kết quả của nhóm nghiên cứu được đăng tải lên một số tạp chí phụ nữ và y học. nhóm nghiên cứu đã đặt câu hỏi về chế độ ăn uống hàng ngày của những người đăng kí tham gia, việc họ có thường xuyên hay không ăn các loại hoa quả và việc uống rượu. khảo sát với trên 90.000 phụ nữ đến từ nhiều bang của nước Mỹ.

Và từ kết quả này, các nhà khoa học càng chắc chắn về sự ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng từ hoa quả tới việc ngăn ngừa ung thu vú.

Các nhà khoa học đã đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho chị em sử dụng hoa quả và rượu bia hợp lí để ngăn ngừa ung thu vú:

Ăn trái cây 3 lần/ ngày

Ngay từ khi còn trẻ, việc ăn trái cây thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe, cung cấp dinh dưỡng, các loại vitamin cần thiết để cơ thể tăng trưởng. Ngoài ra, việc ăn trái cây thường xuyên còn giúp giảm nguy cơ mắc ung thu vú khi về tuổi trung niên. Kết quả nghiên cứu từ 90.000 phụ nữ của nhóm nghiên cứu Mỹ đã đưa ra con số giảm 25% khả năng mắc ung thu vú cho chị em.

Ngoài ăn trái cây tươi, mọi người có thể chế biến thành nước ép, siro, sinh tố .. để đa dạng hơn và tăng thêm hứng thú khi ăn các loại hoa quả. Tuy nhiên, việc uống nước ép thường không mang lại hiệu quả bằng việc ăn hoa quả tươi, đặc biệt là nước ép đóng chai được chế biến sẵn từ các nhãn hàng, do nó đã được xử lí qua hóa chất.

Thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú
Thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú

Bớt uống rượu khi còn trẻ

Khảo sát cũng chỉ ra những phụ nữ khi còn trẻ mà thường xuyên uống rượu thì sẽ có nguy cơ mắc ung thu vú cao hơn hẳn những người uống ít hoặc uống chỉ khoảng 1 lần/ tuần. những người nghiện rượu, tần suất khoảng 2 lần/ ngày sẽ có nguy cơ ung thu vú tăng vọt, tăng 30% so với những người không uống hoặc ít dùng khác.

 uống rượu