Những thực phẩm giúp tăng cân, tăng cơ bắp tốt nhất bạn nên biết

Dưới đây là những loại thực phẩm có khả năng giúp tăng cần làm săn chắc cơ bắp mà các bạn nam nên biết để đưa vào  trong thực đơn ăn uống của mình nhé.

1.Trứng

Nghiên cứu khoa học đã cho biết rằng trong trứng có chứa lượng cholesterol ở lòng đỏ không gây hại cho sức khỏe con người. Với những người bình thường chỉ cần ăn 2 quả trứng mỗi ngày trong tất cả 14 quả/tuần cũng chẳng có vấn đề gì cả, đây chính là thực phẩm tăng cường hỗ trợ tăng cơ bắp hiệu quả. Với những trẻ ăn được nhưng chậm tăng cân người đang đi tập thể hình thì nên ăn từ 2-3 quả trứng với lòng đỏ/ngày với thêm 4 quả lòng trắng bằng cách đánh lên để tráng.

Thực phẩm tăng cân và cơ
Thực phẩm tăng cân và cơ

Trứng là 1 thực phẩm rẻ tiền, lại vô cùng giàu protein, các khoáng chất, vitamin. Trong lòng đỏ trứng có chứa cholesterol có ích cho việc sản xuất hormon steroid và ½ gram leucine, vì thế đây là thực phẩm có ích cho việc xây dựng cơ bắp.

2.Thịt bò

Người ta thường nghĩ rằng để có thể có thể hình đẹp trong bộ môn tập tạ thì nên ăn thịt bò. Bởi trong món ăn này có lượng protein cao nhất trong tất cả những loại thịt mà con người ăn hằng ngày.  Chỉ 100g thịt bò thăn đã chứa 24 – 27 g protein.

thịt bò

3.Thịt gà

Có thể nói rằng 4 nguồn cung cấp protein hàng đầu để có được cơ bắp hoàn hảo đó chính là trứng, bò, gà, cá. Thịt gà và cá đều xếp vào loại thịt trắng để có thể phân biệt với những loại thịt đỏ khác.

Trong thịt gà có chứa lượng protein cao hơn so với thịt heo nhưng thấp với so thịt bò, nhưng lợi thế nhất của thịt gà đó chính là phần ức gà, nó lại chứa ít chất béo hơn so với những con vật nuôi khác ở trên cạn.

thịt gà

Có nhiều người rất thích ăn thịt gà có cả da, bởi da vốn là nơi có chứa nhiều chất béo, với những người tập thể hình nghiệp dư thì bạn vẫn có thể ăn cả da gà nhưng tốt hơn hết nên nướng đi để có thể loại bỏ được phần mỡ và vẫn đảm bảo rằng món gà thơm ngon, giòn.

4.Cá tươi

cá

Đây chính là thực phẩm cần thiết để giúp tăng cân, tăng cơ. Cá chính là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để có thể phục hồi cũng như xây dựng cơ bắp, cung cấp lượng dinh dưỡng tuyệt vời.