Những cách kết hợp thực phẩm tốt cho sức khỏe

Bạn có biết rằng một nghiên cứu khoa học mới đay đã công bố một số cách kết hợp thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. HÃy cùng tìm hiểu những cặp thực phẩm tốt cho sức khỏe dưới đây.

Dầu Oliu và cà chua

Thực phẩm tốt cho sức khỏe
Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Cà chua là loại hực phẩm có hàm lượng vitamin khá cao. Các nhà nghiên cứu cho rằng kết hợp một chút dầu oliu với thực phẩm màu cam hay đỏ nhưu cà chua sẽ là tăng khả năng hấp thụ chất từ loại quả này.

Nghệ và tiêu đen

Nghệ có chứa một hoạt chất tên gọi là curcumin có khả năng kháng viêm diệt khuẩn hiệu quả. Tuy nhiên chất curcumin này lại rất khó hấp thụ qua đường tiêu hóa. Vậy làm sao để hấp thụ được curcumin? Các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp đó là kết hợp giữa nghệ và tiêu đen vì cách kế hợp này giúp việc hấp thu curcumin diễn ra dễ dàng hơn. Đây cũng là cặp thực phẩm tốt cho sức khỏe bạn nên biết.

Gợi ý: Khi nấu món ăn có chứa nghệ hãy thêm một chút tiêu đen để tăng kar năng hấp thu curcumin.

Đậu Hà Lan và súp lơ trắng

Chất sắt có hai loại: Haem iron có nhiều trong các sản phẩm từ thực vật, còn non - haem iron thường được tìm thấy trong thực vật. Non - haem iron thường rất khó để hấp thu. Muốn hấp thụ được chất này có một cách hiệu quả đó là kết hợp các loại thực vật giàu vitamin C với các loại rau như rau cải xoong, rau bina, cải xoăn, đậu Hà Lan,…Cách kết hợp này sẽ giúp cho việc hấp thụ chất sắ diễn ra toàn diện hơn.

Gợi ý: Món súp rau củ quả hầm cho thêm súp lơ trắng sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Cá hồi và kem Fraiche

Vitamin D thường ít có trong thực phẩm, cá hồi là thực phẩm hiếm hoi có chất này. Vitamin D là chất giúp hỗ trợ hiệu quả cho việc hấp thụ canxi. Cách kết hợp giữa cá hồi và các chế phẩm từ sữa như kem Fraiche sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu được nhiều canxi vốn có trong các chế phẩm từ sữa.

Gợi ý: Khi làm món cá hồi áp chảo có thể dùng kem Fraiche cùng với chanh để tạo thành nước sốt hoàn hảo.