Những thực phẩm giúp chữa bệnh hen suyễn, viêm họng, buồn nôn, cảm lạnh ngay tại nhà vừa an toàn vừa tiết kiệm

Những căn bệnh về đường hô hấp đó rất hay xảy ra trong nhất là mỗi khi thời tiết thay đổi, nắng mưa, nóng lạnh thất thường. vì bệnh hô hấp thường gặp này luôn được xem là những căn bệnh nhẹ nên ít người để ý và xem nhẹ. hễ gặp bệnh là mọi người có thể bỏ qua hoặc mua chút thuốc về chữa. nhưng việc để tự khỏi có thể khiến bệnh nawjg thêm còn việc mua thuốc kháng sinhh cũng  không tốt có thể gây kháng thuốc cho cơ thể.

Với các thực phẩm từ trong nhà bếp bạn hoàn toàn có thể chế ra các loại nước uống, siro rất tốt cho sức khỏe giúp trị bệnh về hô hấp như hen suyễn, ho, viêm họng, rát cổ…hiệu quả và an toàn mà tiết kiệm.

Nước muối

Nước muối là nguyên liệu hầu như nhà nào cũng có trong căn bếp. muối có khả năng sát khuẩn rất cao và có thể diệt được nhiều loại vi khuẩn. muối thường được sử dụng cho khử trùng, làm sạch các loại thực phẩm trong nhà bếp . muối cũng được sử dụng kháng khuẩn cho cơ thể khá hiệu quả. Súc miệng với nước muối sẽ chữa được viêm họng.

Những nguyên liệu tự nhiên, có sẵn trong bếp nhà bạn có thể cực kì hữu ích trong việc điều trị bệnh, từ giảm cân đến điều trị hen suyễn. Chúng thậm chí còn chữa được cảm lạnh, buồn nôn, đau họng và đau răng.

Thực phẩm trị bệnh tại nhà
Thực phẩm trị bệnh tại nhà

Nước cốt chanh mật ong

Khi bị cảm lạnh, bạn chỉ cần sử dụng vìa thìa nước cốt chanh, một chút mật ong, và một cốc nước ấm. với hỗn hợp này bạn sẽ nhanh chóng hết cảm lạnh. nên uống ngày từ 2- 3 lần đều đặn cho tới khi khỏi hẳn bệnh.

Mật ong và chanh có khả năng khán khuẩn, diệt khuẩn rất hiệu quả. Do đó, khi bị cảm lạnh chỉ cần vài nguyên liệu tự nhiên này bạn đã có thể chữa được cảm lạnh. ngoài ra, nếu như có các triệu chứng đi kèm như ho, có đờm… cũng sẽ giúp bạn ấy đi lượng đờm đó và khiến tiếng nói thanh  hơn.

Nước cốt chanh mật ong

Nước chanh muối

Một cách khác để chữa rát họng đó là sử dụng tiêu và nước cốt chanh thay vì nước muối. cách làm này cũng hiệu quả không kém nước muối. tiêu trong đông y được cho là có khả năng kích thích  dịch vị và dịch tụy, từ đó sẽ kích thích tiêu hóa tốt. hồ tiêu cũng có thể sát trùng, kháng khuẩn nên có thể chữa được rát hong.