Trồng dưa hấu vào chậu cực đơn giản và  hiệu quả nhờ những mẹo sau

Dưa hấu sạch không những  giúp cho sức khỏe của bạn và gia đình được đam rbaor mà còn có tác dụng giúp cho vị giác và tinh thần khi ăn dưa hấu  được thích thú, thoải mái và  thấy ngon hơn rất nhiều. Song để  tự trồng dưa hấu tại vườn lại là điều khó khăn vì khoảng đất trống có hạn. Tuy nhiên, bạn có thể trồng dưa hấu vào chậu cực đơn giản và hiệu quả nhờ những  cách trồng dưa hấu như sau:

Gieo hạt

Cách trồng dưa hấu
Cách trồng dưa hấu

Dưa hấu có rất nhiều cách để trồng tuy nhiên việc lựa chọn gieo hạt là phương pháp hiệu quả nhất để cây phát triển được tốt hơn và dễ hơn trong việc trồng dưa hấu tại chậu.

Tuy nhiên việc lựa chọn hạt dưa  hấu để trồng cũng cần có những cách và bí quyết riên mà bạn nên biết như: khi chọn hạt dưa hấu bạn nên chọn những hạt chắc khỏe và còn tươi thì càng tốt, vì như thế nó sẽ dễ dàng lên mầm và có được sức sống hơn. Ngoài ra khi gieo hạt bạn nên cho hạt vào chậu đất  tươi xốp và có độ ẩm nhất định. Bên cạnh đó có hòa thêm cho nó ít phân và lân bột để đảm bỏa hơn cho chế độ dinh dưỡng để cây phát triển.

Chọn chậu cây

Khi trồng cây dưa hấu  vào chậu thì độ vươn chải cho rễ cây cũng bị hạn hẹp chính vì thế mà bạn nên chọn cho chúng những loại chậu phù hợp cho việc phát triển cũng như khả năng sinh tồn của nó. Cách tốt nhất cho việc lựa chọn chậu cây đó là bạn nên chọn những loại chậu có kích thước to và rộng để đảm bào độ thoải mái cho cây trồng.  Và đặc biệt hơn là bạn  có thể chọn những loại chậu không có đáy và nên để chậu ở ngoài chỗ có đất, để khi cây dưa hấu hình thành rễ thì có thể bươn sâu vào lòng đất  và  hút  được các chất dinh dưỡng có từ đất tự nhiên đấy.

Yêu cầu khi trồng dưa hấu

các yêu cầu khi trồng dưa hấu vào chậu
cách trồng dưa hấu

Dưa hấu cũng là loại cây ưa nhiệt đọ chính vì thế bạn không nên trồng nó ở nơi có bóng râm mà cần di chuyển và chọn chỗ để chậu cây dưa hấu cho phù hợp. Tốt nhất bạn nên cho chậu cây này được sống dưới môi trường có ánh nắng mặt trời và được  cung cấp và tưới tiêu đủ chất dinh dưỡng đó là phân và nước.

Tuy nhiên khi để chậu cây dưới ánh nắng mặt trời bạn cũng cần chú ý hơn, không nên để cây nón ở nhiệt độ quá cao nó sẽ khiến cây bị khô héo, và bạn nên che mát cho nó khi nhiệt độ ngoài trời nóng quá  và nên che gió vào ban đêm để nó không bị ảnh hưởng đến sức phát triển của cây  non.

Ngoài ra việc chịn đất trồng cũng cần được quan tâm và chú ý  hơn, bởi đất có tác dụng cực lớn trong việc hình thành và phát triển của cây, vì thế nên chọn đất có nhiều chất dinh dưỡng và  là đất thịt có pha ít cát để không làm ảnh hưởng đên sự phát triển của rễ cây.