Mẹo làm sạch lươn tại nhà không bị tanh, không bị nhớt đừng bỏ qua

Lươn mua về phải ngon là 1 chuyện mà bạn cũng cần phải có cách chế biến lươn ngon cũng là vấn đề khác, vì thế đừng bỏ qua những mẹo làm sạch lươn không tanh dưới đây nhé.

Dùng cật tre để mổ lươn

Người xưa thường nói rằng nếu mà dùng dao mổ lươn sẽ khiến cho mùi tanh dậy lên, chính vì vậy họ thường dùng thanh cật trẻ được vót 1 cạnh sắc dùng làm dao để làm phần thịt lươn. Khi đã lấy bỏ đi hết phần nội tạng của con lươn thì tiến hành dùng nước muối ấm để rửa sạch lươn, tuyệt đối không được dùng nước lạnh để rửa nhé, bởi vì làm như vậy sẽ khiến cho lươn bị tanh đấy.

Dùng chanh hoặc nước vo gạo

Còn có cách dùng nước cốt chanh để tuốt lươn hay có thể thay bằng nước vo gạo cũng được nhé. Chỉ cần dùng nước này cho đến khi nào bạn tuốt lươn mà cảm thấy không còn chất nhớt nữa là được.

Mẹo làm sạch lươn không tanh
Mẹo làm sạch lươn không tanh
mẹo làm sạch lươn không tanh

Bóp lươn với muối

Với cách này thì bạn hãy bỏ lươn vào trong túi nilon sau đó bỏ chút muối vào và tiến hành lắc cho mạnh nhé, bóp và chà muối lên phần thân của con lươn. Chỉ cần làm cách này khoảng 2 phút thôi thì chắc chắn lươn nhà bạ sẽ được làm sạch nhớt đấy, sau đó dùng nước ấm để làm sạch lươn rồi để lau khô chúng đi nhé.

Dùng nước nóng để làm sạch lươn

Cách này thực hiện vô cùng nhanh chóng, điều bạn cần làm là cho lươn vào trong nước nóng sau đó để cho những con lươn này mặc sức quẫy đạp đó chính là cách để chất nhớt trên người con lươn nhanh chóng bị loại bỏ ra. Nhớt đã hết rồi thì bạn mổ bụng lươn đi nhé, bỏ hết đi những nội tạng của chúng sau đó dùng nước muối rửa lại cho sạch nhé.

Cho lươn vào ngăn đá

Chỉ cần khoảng 2 giờ đồng hô cho con lươn vào trong ngăn đá nhưng hãy gói lươn vào trong chiếc túi nilon đi nhé, chú ý buộc kín vào nữa nhé. Khi lấy ra thì bạn cho lươn được ngâm vào trong nước sau đó lấy chiếc giẻ rửa bát để vuốt nhẹ vào phần mình của con lươn, với cách này đảm bảo những chất nhờn sẽ nhanh chóng được trôi đi vô cùng dễ dàng đấy.